CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MỎ VIỆT BẮC -VVMI TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (23/7/1968 -23/7/2013) VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT.


                                                                           Tuấn Phương

Ngày 23 tháng 7 năm 2013 tại Thái Nguyên, Công ty cổ phần cơ khí mỏ Việt Bắc – VVMI đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập công ty ( 23/7/1968 -23/7/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự buổi lễ có ông Lê Dương Quang – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Nhữ Văn Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Văn Hải- Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam, ông Lê Thanh Xuân- Phó chủ tịch công đoàn TKV cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Thái Nguyên. Lãnh đạo huyện Đại từ, các xã Cù Vân, Phục Linh thuộc huyện Đại từ ( Thái Nguyên). Cùng dự buổi lễ còn có các vị lãnh đạo Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc ( đơn vị cấp trên trực tiếp). Các cán bộ lãnh đạo ngành Than, lãnh đạo tổng công ty, công ty qua các thời kỳ. Các bạn hàng, khách hàng trong ngành và trong cả nước, các điển hình tiên tiến của công ty...
Được thành lập ngày 23 tháng 7 năm 1968 tại Thái Nguyên với tên gọi là Xưởng cơ điện. Năm 1980 Xưởng được Bộ Điện và Than thành lập lại và đổi tên là Nhà máy cơ khí mỏ Bắc Thái trực thuộc Công ty than III. Thực hiện chủ trương đẩy mạnh sắp xếp lại các doanh nghiệp Nhà nước và mô hình cổ phần hóa doanh nghiệp, tháng 8 năm 2007 nhà máy được tổ chức lại và đổi tên là Công ty cổ phần cơ khí mỏ Việt Bắc -VVMI trực thuộc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc.
Tại buổi lễ Kỹ sư Trần Văn Quang – Giám đốc công ty đã đọc diễn văn nêu bật những thành tích qua hơn bốn  thập kỷ xây dựng, vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ để vươn lên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao cho. Giữ cho công ty được ổn định và đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động, sản xuất phát triển năm sau cao hơn năm trước. Thành tích của tập thể công nhân, cán bộ trong công ty đã được công nhận và được Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành ở Trung ương và tỉnh Thái Nguyên khen thưởng xứng đáng trong đó có các Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất.
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Dương Quang đã gắn Huân chương lên cờ truyền thống và trao Bằng Huân chương cho tập thể lãnh đạo công ty. Sau khi trao Huân chương, thứ trưởng Lê Dương Quang đã phát biểu ý kiến. Ông đã khen ngợi và biểu dương tinh thần đoàn kết vượt khó của tập thể cán bộ công nhân công ty qua các thời kỳ và nhấn mạnh “ Trong giai đoạn hiện nay, sản xuất công nghiệp có rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, khu vực và trong nước. Đặc biệt là khó khăn lớn đối với ngành sản xuất cơ khí và sửa chữa, tuy nhiên do có mối quan hệ đoàn kết lại được sự giúp đỡ trực tiếp của ngành Than nên bên cạnh những thách thức vẫn có nhiều thuận lợi. Công ty phải xác định rõ nhiệm vụ mà Tập đoàn và tổng công ty giao cho, phải có định hướng và giải pháp để vươn lên trên nhiều lĩnh vực, đã có lợi thế nhất định nên phải cố gắng nhiều, tương lai sẽ có nhiều công trình và việc làm trong ngành và tỉnh Thái Nguyên. Phải đặc biệt quan tâm đến việc phát triển thị trường, chất lượng sản phẩm và những yêu cầu đòi hỏi khắt khe của khách hàng thì mời tồn tại và phát triển. Cần bám sát sự chỉ đạo Tập đoàn, tổng công ty,  quan tâm đổi mới công nghệ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, đặc biệt quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật tiên tiến để đáp ứng được yêu cầu của sản xuất hiện đại. Mặt khác phải cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đời sống của người lao động để họ yên tâm gắn bó với nghề. Chúc công ty cơ khí mỏ Việt Bắc tiếp tục phát triển để trở thành một đơn vị tiên tiến trong ngành cơ khí sửa chữa của cả nước, đóng góp vào sự phát triển đi lên của ngành Than trong giai đoạn mới của đất nước”.
Tiếp theo ý kiến của Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên - Nhữ Văn Tâm thay mặt lãnh đạo tỉnh đã phát biểu chúc mừng và biểu dương thành tích của tập thể Cán bộ công nhân trong công ty.
Do có nhiều thành tích đóng góp và sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Than và Tổng  Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc, tiếp sau việc đón nhận Huân chương Lao động, công ty đã được tặng bằng khen, cờ và giấy khen của Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam và công đoàn TKV, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc.
Buổi lễ đã kết thúc trong bầu không khí phấn khởi, hứa hẹn một phong trào thi đua mới trong toàn công ty, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch quý III và cả năm 2013, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm (2011-2015), xứng đáng với phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhất mà Chủ tịch nước tặng thưởng. 

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

Ảnh: Giám đốc công ty Trần Văn Quang đọc diễn văn tại buổi lễ

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Ảnh: Ông Lê Dương Quang- Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ

 

Ảnh: Ông Nhữ Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái nguyên phát biểu tại buổi lễ


 

Ảnh: Đón nhận phần thưởng của Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam

Ảnh: Đón nhận phần thưởng của Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc

Ảnh: Ông Hoàng Quang Đức - Vị giám đốc đầu tiên của Công ty, phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Ảnh: Đoàn văn công Quân khu I đến biểu diễn chào mừng

Ảnh: Ông Ngô Ngọc Sơn - chủ tịch HĐQT công ty phát biểu tại buổi lễ


                                                           Bài và ảnh của Tuấn Phương
 

Số lượt đọc: 5377 - Cập nhật lần cuối: 07:14 | 24/07/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ