HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013.


                                                               Lều Văn Báo
                                                            Văn phòng Tổng công ty


Thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013 trong hoàn cảnh rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới chưa phục hồi, kinh tế trong nước cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Thị trường và sản phẩm hàng hóa tiêu thụ chậm, ngành Than cũng gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu. Tất cả các yếu tố đó đã gây ảnh hưởng và tác động không tốt đến các các mặt hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc. Nằm trong bối cảnh chung của toàn nền kinh tế, Tổng công ty đã  có nhiều cố gắng tập trung mọi năng lực sẵn có để đẩy mạnh sản xuất và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Để đánh giá và kiểm điểm lại một cách toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện mục tiêu 6 tháng cuối năm, ngày 13 tháng 7 năm 2013 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Dự và chỉ đạo có ông Lê Minh Chuẩn- Tổng giám đốc tập đoàn Công nghiệp than- Khoáng sản Việt Nam, ông Lê Quang Bình- Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty. Ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc, chủ trì hội nghị. Hội nghị đã nghe báo cáo  kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm. Báo cáo sơ kết của tổng giám đốc chỉ rõ: Trong 6 tháng đầu năm toàn Tổng công ty đã thực hiện các chỉ tiêu chính như : Doanh thu sản xuất kinh doanh đạt 50,6% kế hoạch Tập đoàn Công nghiệp than- Khoáng sản Việt Nam giao cho và đạt tương đương 50% kế hoạch năm điều hành. Trong đó, sản xuất than đạt 52%, sản xuất vật liệu xây dựng đạt 40%, sản xuất cơ khí đạt 47%, kinh doanh dịch vụ tổng hợp đạt 49%. Các chỉ tiêu hiện vật chính như : Than tiêu thụ đạt 54% kế hoạch Tập đoàn giao và bằng 51% kế hoạch điều hành năm. Sản xuất than sạch đạt từ 53 đến 56% kế hoạch điều hành và kế hoạch cấp trên giao. Than nguyên khai đạt 58% kế hoạch điều hành và cấp trên giao. Đất đá bóc chỉ đạt được 46% kế hoạch được giao và kế hoạch điều hành.
Đánh giá chung, trong 6 tháng đầu năm 2013, Tổng công ty đã thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp theo tinh thần Nghị  quyết 01/ NQ/CP và nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ và sự chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam về đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, đảm bảo an toàn lao động, việc làm, đời sống cho công nhân, lao động và hiệu quả kinh doanh.
Bước vào thực hiện kế hoạch quý III và 6 tháng cuối năm 2013, nhiệm vụ còn lại rất nặng nề và khó khăn hơn so với 6 tháng đầu năm, song Tổng công ty đã đặt ra nhiệm vụ chính là “ Đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là than và xi măng, quản lý chặt chẽ chi phí, đảm bảo việc làm, đời sống cho cán bộ, công nhân và hiệu quả kinh doanh với mục tiêu của ngành Than đã đề ra là “An toàn – Ổn định – Hiệu quả – Phát triển”.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Tổng giám đốc tập đoàn – Lê Minh Chuẩn đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của tập thể công nhân cán bộ tổng công ty trong 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn trước mắt và những năm tiếp theo của ngành Than trong đó có tổng công ty. Việc tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm là biện pháp sống còn của doanh nghiệp, tái cấu trúc lại các doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ là việc cần làm ngay để tinh giảm bộ máy biên chế, đặc biệt lao động gián tiếp ở tất cả các cơ sở sản xuất. Khó khăn còn nhiều, nhưng về tương lai dự báo cũng sẽ có nhưng khởi sắc vào những năm tới, tuy nhiên bức tranh kinh tế vẫn còn nhiều trở ngại bởi quy luật và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường trong và ngoài nước, vậy nên trong khó khăn cần đòi hỏi sự đoàn kết tập trung mọi cố gắng để khắc phục khó khăn mà đi lên...
 Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc Tập đoàn -Lê Minh Chuẩn, ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc tổng công ty đã hứa sẽ tập trung sự chỉ đạo và  triển khai tất cả những nhiệm vụ công tác một cách đồng bộ, nhằm vào mục tiêu đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm than, xi măng cùng các sản phẩm khác, đồng thời thực hiện thật tốt công tác an toàn- vệ sinh lao động. Đảm bảo giữ vững và ổn định thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu thi đua của toàn ngành Than trong năm 2013.

Một số hình ảnh từ hội nghị


 

Ảnh: Ông Bùi Trần Đông - Tổng giám đốc tổng công ty khai mạc và chủ trì Hội nghị

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ảnh: Ông Lê Minh Chuẩn - Tổng giám đốc Tập đoàn Vinacomin phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ảnh: Ông Lê Quang Bình - Chủ tịch HĐTV tổng công ty phát biểu tại Hội nghị
                                                         

                                                                                                       Bài và ảnh của  Lều Văn Báo tại Hội nghị
 

Số lượt đọc: 4852 - Cập nhật lần cuối: 08:43 | 15/07/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ