HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHOÁN, QUẢN LÝ KINH TẾ TỔNG HỢP NĂM 2012, SƠ KẾT 5 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI BIỆN PHÁP ĐIỀU HÀNH NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2013.

  Quang Minh

Văn phòng Tổng công ty

Trong các ngày từ 18 đến 19 tháng 6 năm 2013 tại Trung tâm điều dưỡng ngành Than – thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra  Hội nghị tổng kết công tác khoán, quản lý kinh tế tổng hợp năm 2012, sơ kết công tác 5 tháng đầu năm và triển khai các biện pháp điều hành những tháng còn lại của năm 2013. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên tổng công ty. Ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc đã chủ trì hội nghị. Tại hội nghị này đã tiến hành tổng kết 6 chuyên đề bao gồm :
–    Báo cáo thực hiện công tác khoán và quản trị chi phí năm 2012 và thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh 5 tháng năm 2013.
–    Báo cáo công tác quản lý vật tư năm 2012 và quý I năm 2013
–    Báo cáo thực hiện công tác quản lý lao động- tiền lương, chế độ năm 2012 và 5 tháng đầu năm 2013, triển khai công tác của các tháng còn lại trong năm 2013
–    Báo cáo tổng kết công tác kế toán – thống kê- tài chính năm 2012, triển khai nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 7 tháng cuối năm 2013
–    Báo cáo tổng kết công tác kiểm toán 2012, phương hướng công tác năm 2013
–    Báo cáo tổng kết công tác tổ chức cán bộ và đào tạo nguồn nhân lực năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013.
Trong các báo cáo chính của hội nghị đã nhấn mạnh: Năm 2012 và 5 tháng đầu năm 2013, nền kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục suy thoái đã  tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng kinh tế trong nước, các ngành sản xuất đều tăng trưởng chậm, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, tồn kho sản phẩm kéo dài dẫn đến khó khăn rất lớn cho nền tài chính. Đối với ngành Than- Khoáng sản cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ than cả trong nước và xuất khẩu, giá bán giảm mạnh, do vậy đã tác động không tốt đến việc làm và đời sống người lao động. Trong bối cảnh chung của nền kinh tế, tập thể lãnh đạo tổng công ty đã chỉ đạo và điều hành quyết liệt với sự đồng tâm hiệp lực của các Công ty con, đơn vị trực thuộc cộng với sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân nên việc thực hiện kế hoạch năm 2012 đã đạt kết quả khá, tuy nhiên nếu so với năm 2011 thì vẫn đạt mức thấp hơn.
Thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và các nhiệm vụ công tác khác của năm 2013 vẫn trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, song với sự đoàn kết và quyết tâm của toàn thể công nhân, cán bộ trong toàn tổng công ty. Các Công ty sản xuất than mà điển hình là Công ty than Na Dương, Công ty than Núi Hồng đã có nhiều cố gắng nỗ lực vượt bậc tập trung vào việc chuẩn bị tài nguyên sẵn sàng và cung cấp đủ than cho các hộ tiêu thụ. Công ty than Khánh Hòa là đơn vị khó khăn nhất về sản xuất, giải phóng mặt bằng và tiêu thụ sản phẩm than. Bên cạnh đó là các công ty sản xuất xi măng như La Hiên, Quán Triều, Tân Quang đã có nhiều giải pháp để duy trì, ổn định sản xuất đồng thời phải tiếp tục đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm và thu hồi công nợ.
Tại Hội nghị các đại biểu đại diện cho các công ty con, đơn vị trực thuộc đã tham luận đóng góp các ý kiến xác thực, chỉ rõ những khó khăn mà cơ sở đang gặp phải và cũng đề xuất những giải pháp mới để tiếp tục phát triển sản xuất và ổn định đời sống cho người lao động.
Qua 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị đã kết thúc thành công, gợi mở ra những biện pháp và phương hướng hành động trong việc điều hành và chỉ huy sản xuất những tháng còn lại của năm 2013. Trong đó mục tiêu chính là đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm than và xi măng, thu hồi công nợ để đảm bảo cho nền kinh tế tài chính lành mạnh. Giữ vững và đảm bảo tốt mục tiêu an toàn, vệ sinh lao động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch quý III và cả năm 2013.

Một số hình ảnh của Hội nghị Tổng kết Công tác khoán


 

Ảnh: Đội văn nghệ Trung tâm điều dưỡng ngành Than đến biểu diễn phục vụ hội nghị


                                             

Ảnh: Tổng giám đốc Bùi Trần Đông khai mạc và chủ trì Hội nghị

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Ảnh: Chủ tịch hội đồng thành viên tổng công ty Lê Quang Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ảnh: Trưởng phòng kinh tế kế hoạch Nguyễn Anh Tuấn báo cáo tại hội nghị

Ảnh: Trưởng  phòng Vật tư- Thị trường Lại Đình Dương báocáo tại hội nghị

Ảnh: Trưởng phòng Lao động tiền lương Phạm Thị Xướng báo cáo tại hội nghị

Ảnh: Giám đốc Công ty than Na Dương Lý Văn Lục tham luận tại hội nghị

Bài và ảnh của Quang Minh
 Văn phòng tổng công ty

Số lượt đọc: 5809 - Cập nhật lần cuối: 02:09 | 25/06/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ