KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 -21/6/2013) VÀ TỔNG KẾT 2 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG CÔNG TY

KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 -21/6/2013) VÀ TỔNG KẾT 2 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG CÔNG TY

 
                                                                     Quang Minh 
                                                           Văn phòng Tổng công ty
 
Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2013). Sáng ngày 17/6/2013 tại Văn phòng, Tổng Giám đốc và Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ lãnh đạo, các cộng tác viên, các nhà báo và ủy viên ban biên tập Trang thông tin điện tử tổng công ty. Nhân dịp này tổng công ty đã tổ chức Hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động của Websiter : congnghiepmovietbac.com.vn ( 2011-2012). Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Vũ Đình Lên, phó tổng giám đốc kiêm Trưởng Ban biên tập, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch công đoàn, các phó tổng giám đốc cùng một số nhà báo và cộng tác viên…
 Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết 2 năm hoạt động của Trang thông tin điện tử do Nhà báo Nguyễn Quang Tình trình bày. Trong 2 năm vừa qua Trang thông tin điện tử của Tổng công ty đã tổ chức hoạt động tương đối tốt và đã thu được kết quả ban đầu đáng phấn khởi. Trong năm 2011 đã có 41 tác phẩm báo chí được đăng tải. Trong đó có 09 tin, 25 bài viết gồm cả bài phản ánh và văn chính luận. 03 bài thơ, 04 truyện ngắn. Ngoài ra còn đăng tải thêm hàng trăm tấm ảnh thời sự, phản ánh các hoạt động sản xuất kinh doanh và văn hóa thể thao, các hội nghị, đại hội diễn ra trong các thời điểm trong năm. Các thành viên trong Ban biên tập còn khai thác thêm các tin, bài trên các báo của Trung ương, báo ngành để đưa vào các chuyên mục phục vụ cho bạn đọc. Nhưng nhìn chung cả năm 2011, các tác phẩm tin bài và ảnh chưa nhiều. Nội dung chưa phong phú và về chất lượng còn hạn chế do trình độ người viết và biên tập. Năm 2012. Từ tháng 1 đến hết tháng 12/2012, Trang Thông tin điện tử đã đăng tải 96 tác phẩm báo chí bao gồm : 72 bài viết chuyên đề và chính luận, 14 tin cả tin ngắn và tin tổng hợp kèm theo ảnh. Có 07 bài thơ và 03 truyện ngắn. Trong 6 tháng đầu năm 2013 : Đã đăng tải 52 tác phẩm bao gồm : 26 bài viết, ghi chép, phóng sự. 14 tin tổng hợp kèm theo ảnh, 10 bài thơ và 02 truyện ngắn.
Như vậy số lượng tin, bài , ảnh và các chuyên mục đều tăng. Tác giả có nhiều bài viết nhất là Nhà báo Lê Hằng- CTV 46 tin và bài, Nhà báo Nguyễn Quang Tình  44 tin, bài và trên 100 ảnh thời sự, phóng sự ảnh. Cộng tác viên Quốc Trung – Viện KHCNM 09 bài dịch. Nhà báo Hùng Hải- CTV 08 bài và tin. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Công ty than Khánh Hòa 09 bài, Lê Chí Lộc – VP Công đoàn 09 tin, Trịnh thị Ngoan – VP ĐU 06 tin. Các cộng tác viên khác như Nhà báo Vũ Thảo Ngọc, Nhà báo Nguyễn Cao Thâm – Tập đoàn Vinacomin. Ngô Thanh Hiền, Ngô Quang Hòa – Văn phòng Công ty than Núi Hồng. Tạ Văn Long - Công ty cổ phần VLXD&KDTH. Bùi Quang Tuynh, Đinh Ngọc Thành – Công ty than Na dương. Vũ Tiến Nhật – Công ty cổ phần cơ khí mỏ Việt Bắc. Lưu Văn Hưng, Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Thị Xướng, Vũ Hồng Giang – Văn phòng tổng công ty… cũng có từ 1 đến 3 tin cung cấp cho Trang thông tin điện tử.
Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, số lượng bạn đọc là cán bộ, công nhân, nhân viên trong tổng công ty cùng số lượng khách hàng, bạn hàng của tổng công ty đã có nhiều lần và  thường xuyên cập nhật để lấy thông tin và theo dõi sự phát triển của tổng công ty, các bạn đọc trẻ truy cập vào các chuyên mục văn hóa, văn nghệ và tin tức thời sự để nắm bắt sự kiện. Từ các hoạt động và thông tin trên Websiter mối quan hệ giữa tổng công ty và các tổng công ty, các công ty, đơn vị đã được gắn kết để trao đổi và hợp tác cùng phát triển, được bạn đọc đánh giá cao. Số lượng người truy cập từ lúc ban đầu chỉ có vài trăm người, mỗi ngày chỉ có vài ba người. Hiện nay số lượng người truy cập ngày càng tăng, đặc biệt là từ tháng 4/2013 trở lại đây do số lượng thông tin nhiều hơn, chất lượng cao hơn nên số lượng truy cập đã lên đến trên 300 nghìn lượt. Có ngày số lượng truy cập đã lên đến gần 200 lượt người. Qua hơn 2 năm đi vào hoạt động chính thức theo Quy chế, nội dung chương trình cũng như số lượng tin, bài, ảnh liên tục được tăng lên. Bên cạnh các bạn đọc trong nội bộ Tổng công ty, thì các bạn đọc trong và ngoài ngành cũng liên tục cập nhật để khai thác thông tin trên trang. Rất nhiều bạn đọc ngoài ngành đã có ý kiến trao đổi, đóng góp xây dựng với nội dung mang tính chất xây dựng rất chuẩn mực và xác đáng:
Ảnh: Họp mặt nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2013 và Tổng kết 2 năm hoạt động của Trang Thông tin điện tử tổng công ty.
 
 
Bên cạnh nhưng thuận lợi cơ bản, Trang Thông tin điện tử cũng còn gặp phải một số khó khăn và hạn chế như :Việc hoạt động còn mang tính thủ công, chưa chuyên nghiệp, các thành viên trong Ban Biên tập do bận công việc chuyên môn nên còn ít quan tâm đến việc viết và phản ánh thông tin nên số lượng tin bài chưa nhiều và chưa phong phú, đa dạng. Các bài viết mang tính chính luận nêu các giải pháp,  sáng kiến, cải tiến kinh nghiệm quản lý kinh tế và kỹ thuật phục vụ cho sản xuất kinh doanh còn ít nên tác động đến phong trào thi đua chưa đạt được hiệu quả cao.
Ảnh: Lãnh đạo tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc tặng hoa cho 4 Nhà báo – Cộng tác viên Trang Thông tin điện tử tổng công ty nhân kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2013
 
 
Để tiếp tục duy trì và phát triển Trang thông tin điện tử tổng công ty ngày càng tiến bộ có tác dụng thiết thực trong việc quảng bá và nâng cao hình ảnh của tổng công ty trên các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống văn hóa. Từ đó xây dựng và phát triển thương hiệu của tổng công ty trở thành một tổng công ty mạnh đòi hỏi tất cả mọi người đều phải tập trung xây dựng. Cụ thể là : Các cán bộ lãnh đạo tổng công ty, các công ty, đơn vị trong Tổng công ty, các phòng thuộc khối cơ quan tổng công ty phải thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 598 CMV-CT ngày 21 tháng 3 năm 2011 của Tổng giám đốc “ V/v đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng và quảng bá trên Trang thông tin điện tử”. Yêu cầu các đối tượng được nêu phải có chương trình và kế hoạch cung cấp thông tin.  Tiếp tục bổ sung và mời thêm các cộng tác viên trong ngành và ngoài ngành, các cán bộ khoa học tiếp tục viết bài và cung cấp thông tin cho Trang thông tin. Tăng số lượng tin, bài viết về công tác quản lý kinh tế, kỹ thuật, các giải pháp, sáng kiến, cải tiến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
 Nhân dịp này lãnh đạo tổng công ty đã tặng hoa và quà cho các Nhà báo là cộng tác viên của Trang thông tin điện tử và mong muốn các Nhà báo, các Cộng tác viên tiếp tục cộng tác nhiều hơn, tốt hơn để góp phần xây dựng và phát triển Trang thông tin điện tử ngày càng chất lượng, đáp ứng được yêu cầu quảng bá thông tin và nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc trong thời kỳ phát triển khoa học công nghệ thông tin và hội nhập quốc  tế.
 
                                            Bài :     Quang Minh 
                                        Văn phòng Tổng công ty
                                                     Ảnh : Hùng Hải
Số lượt đọc: 4856 - Cập nhật lần cuối: 09:29 | 17/06/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ