Công ty CP Vật liệu xây dựng và Kinh doanh tổng hợp -VVMI: Duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động

 Ở nơi biên cương của Tổ quốc, giữa một vùng đất khô cằn của núi đá, sự hạn chế của rất nhiều mặt như dân trí, cơ sở hạ tầng... nhưng hơn 10 năm qua, Công ty CP Vật liệu xây dựng và Kinh doanh tổng hợp (thuộc Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc - VVMI) đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức,  duy trì nhịp độ tăng trưởng, đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 100 CBNV-LĐ.


Anh Hoàng Văn Quảng - công nhân vận hành máy xúc bậc 5/7, gắn bó với Công ty từ những ngày đầu thành lập, cho biết: “Điều khiến tôi gắn bó với Công ty trong suốt hơn 10 năm qua chính là sự quan tâm của Ban Giám đốc dành cho người lao động trong quá trình làm việc. Những năm gần đây, Công ty luôn đảm bảo việc làm ổn định và thu nhập cho người lao động được tăng cao. Sự quan tâm đó đã động viên kịp thời giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ”.
Xác định yếu tố góp phần quan trọng trong việc phát triển bền vững đó chính là đội ngũ CBNV-LĐ. Cùng với việc đầu tư cho phát triển nhằm khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế, Công ty đã không ngừng quan tâm đến người lao động. Điều này được thể hiện bằng các việc làm cụ thể như: Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong doanh nghiệp; Hàng năm đầu tư hàng chục triệu đồng cho việc cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; Ký hợp đồng lao động và tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm bắt buộc cho người lao động; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm; xây dựng mới và sửa chữa nhà ở tập thể cho CBNV-LĐ…
 Từ sự quan tâm, chăm lo của Ban giám đốc Công ty, đời sống người lao động được bảo đảm, không có hiện tượng công nhân bỏ việc, từng phong trào thi đua đều được các tổ sản xuất hưởng ứng và đạt kết quả tích cực, những năm qua, Công ty đã duy trì nhịp độ tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, Công ty không những bảo toàn được vốn, mà hàng năm còn đảm bảo trả cổ tức cho cổ đông đạt từ 15% trở lên.
đổi với chúng tôi, Giám đốc Công ty Nguyễn Mạnh Danh cho biết, dù khó khăn chung của nền kinh tế ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng Công ty không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, mà quan tâm bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động.
Từ việc biết phát huy sức mạnh tổng hợp, sự đoàn kết nội bộ trong đội ngũ người lao động để biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể trong sản xuất vật liệu xây dựng và kinh doanh dịch vụ, Công ty CP Vật liệu xây dựng và Kinh doanh tổng hợp đã vượt qua khó khăn. Thiết nghĩ, đây cũng là một kinh nghiệm quý cho các doanh nghiệp khác tham khảo, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đầy cạnh tranh và thách thức.
                       
   
                         PV


BOX: Từ năm 2009 đến nay, mức nộp ngân sách mỗi năm của Công ty tăng từ 1,5 đến trên 2 tỷ đồng. Cùng với đó, lực lượng lao động cũng phát triển theo từng năm, đến nay là 97 người, với thu nhập bình quân đạt từ 5,5 đến 6 triệu đồng/tháng. Quý 1/2013, Công ty đạt mức doanh thu kinh doanh dịch vụ tổng hợp trên 17,5 tỷ đồng, bằng 116% so với kế hoạch quý 1; Doanh thu từ sản xuất vật liệu xây dựng trên 3,3 tỷ đồng, bằng 25,2% kế hoạch năm; Thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,9 triệu đồng/người/tháng.
 

Số lượt đọc: 5153 - Cập nhật lần cuối: 07:02 | 12/04/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ