Xi măng Vinacomin – Năm 2012 sản xuất và tiêu thụ 2 triệu tấn
Mặc dù mới được trình làng, nhưng xi măng Vinacomin của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (VVMI) – Vinacomin đã cơ bản định vị thị trường của mình. Kết thúc năm 2012, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của xi măng Vinacomin đạt con số 2 triệu tấn.

 

Với phương châm sản xuất và kinh doanh đa ngành trên nền sản xuất than, bên cạnh việc quản lý và khai thác 3 mỏ than tại các tỉnh Thái Nguyên và Lạng Sơn, từ năm 1993, VVMI đã tiến hành đầu tư xây dựng dây chuyền 1 Nhà máy xi măng La Hiên và đến cuối năm 1995 dây chuyền II cũng được hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định, góp phần vào việc phát triển kinh tế cả một vùng thuộc chiến khu Việt Bắc. Nhằm tiếp tục khai thác lợi thế của mình, VVMI tiếp tục đầu tư xây dựng thêm Nhà máy xi măng Tân Quang công suất 910.000 tấn/năm (Tuyên Quang) và Nhà máy xi măng Quán Triều (Thái Nguyên) với công suất 750.000 tấn/năm, nâng công suất sản xuất xi măng của VVMI từ 850 nghìn tấn lên 2,5 triệu tấn/năm. Năm 2012, mặc dù thị trường tiêu thụ xi măng trầm lắng, nhưng VVMI đã có những chính sách trong phân phối, tiêu thụ đúng đắn, vì vậy, dù vừa mới gia nhập thị trường, nhưng xi măng Vinacomin đã có mặt ở các thị trường khu vực phía Bắc. 

Ông Bùi Trần Đông - Tổng Giám đốc VVMI cho biết, tiêu thụ xi măng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, do vậy, VVMI tập trung mọi nguồn lực, bảo đảm chất lượng sản phẩm, giữ vững thị trường xi măng hiện có, tìm kiếm và phát triển thêm thị trường mới, phấn đấu sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Lê Hằng

 
Số lượt đọc: 5272 - Cập nhật lần cuối: 06:15 | 02/01/2013
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ