Khởi công hệ thống xử lý nước thải tại mỏ than Na Dương

 Ngày 27/9, tại Lạng Sơn, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (VVMI) đã khởi công xây dựng Hệ thống xử lý nước thải cho Công ty Than Na Dương. Đến dự có lãnh đạo của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty CN mỏ Việt Bắc, chính quyền tỉnh Lạng Sơn,  huyện Lộc Bình, thị trấn Na Dương.

 
 
 
Ảnh: Ông Bùi Trần Đông  - Tổng Giám đốc VVMI phát biểu tại Lễ khởi công
 
Hệ thống xử lý nước thải bao gồm 15 hạng mục, trong đó có các hạng mục đồng bộ  như hệ thống hồ điều hòa, hệ bể trung hòa và bể lắng sơ bộ; 01hệ bể keo tụ và bể lắng lamella; cụm bể lọc cát Mangan… được xây dựng trên diện tích 23.000m2, với tổng mức đầu tư gần 35 tỷ đồng từ Quỹ môi trường tập trung của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vincomin). Công ty TNHH MTV Môi trường – Vinacomin được chỉ định thực hiện các gói thầu xây lắp. Dự kiến dự án hoàn thành và bàn giao vào sử dụng trong quí II/2013.
 
 
Ảnh: Đại diện lãnh đạo Tập đoàn, Tổng công ty , chính quyền địa phương chính thức phát lệnh khởi công
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc VVMI cho rằng, trong thời gian qua, các đơn vị trong Tổng công ty đã chú trọng hơn đến việc bảo vệ môi trường trong khai thác than như phủ xanh bãi thải, hoàn thổ, hoàn nguyên, trả lại nguyên trạng môi trường tự nhiên như khi chưa có hoạt động khai thác than, cho đến việc xử lý chất thải từ các khai trường cũng được triển khai mạnh mẽ. Tuy nhiên, với phương pháp xử lý của các đơn vị vẫn chưa triệt để, vì vậy, từ năm 2009, VVMI đã phối hợp với Viện Khoa học công nghệ Mỏ - Vinacomin lập dự án xây dựng “Hệ thống xử lý nước thải mỏ than Na Dương” với mục tiêu xử lý nước thải mỏ than Na Dương đạt tiêu chuẩn B- QCVN24:2009/BTNMT trước khi xả thải ra môi trường.  
  Đại diện cho chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lộc Bình, ông Triệu Xuân Nguyệt – Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình đã ghi nhận những đóng góp về ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội cũng như những nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn của Công ty Than Na Dương. Trong quá trình thi công dự án, chính quyền và nhân dân huyện Lộc Bình, thị trấn Na Dương phối hợp, ủng hộ để Công ty sớm có mặt bằng đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và đúng tiến độ đề ra. 
 
Thương Thương
 
Số lượt đọc: 6201 - Cập nhật lần cuối: 06:52 | 28/09/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ