Trung tâm Điều dưỡng ngành Than – VVMI: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Ngày 31/5/2012, tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm Điều dưỡng ngành Than – VVMI đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Đến dự có đại điện chính quyền địa phương, lãnh đạo Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (VVMI), lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ và đông đảo CBNV-LĐ.

 
Ông Vũ Mạnh Hùng trao Bằng khen cho lãnh đạo Trung tâm.
 
Nhà Điều dưỡng công nhân mỏ (tiền thân của Trung tâm Điều dưỡng ngành Than thuộc Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc -VVMI ngày nay) được thành lập với nhiệm vụ tổ chức điều dưỡng, phục hồi chức năng cho cán bộ công nhân ngành Than. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm điều dưỡng ngành Than đã không ngừng phấn đấu vươn lên, hoà nhập và chuyển biến mạnh mẽ theo hướng phát triển bền vững trong nền kinh tế thị trường. Tính trong thời gian 10 năm trở lại đây (từ 2001-2011), Trung tâm đã hoàn thành chỉ tiêu điều dưỡng cho: 23.290 lượt người của các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu điều dưỡng cho công nhân mắc bệnh nghề nghiệp, điều dưỡng cho thợ bậc cao, điều dưỡng luân phiên của Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc - Vinacomin. Song song với việc thực hiện nhiệm điều dưỡng phục hồi chức năng, Trung tâm cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo với số tiền là 141.230 000 đồng. 
 
 
Ông Bùi Trần Đông - Tổng Giám đốc phát biểu tại buổi lễ.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trần Đông – Tổng giám đốc VVMI đã biểu dương tinh thần năng động sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng điều dưỡng trong suốt 20 năm qua của Trung tâm. Ông cũng đã gợi mở cho Trung tâm những định hướng phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là phát huy tinh thần Kỷ luật – Đồng tâm của ngành Than, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên trong nhiệm vụ điều dưỡng cho người lao động của các đơn vị trong ngành Than, với phương châm “Hết lòng vì sức khỏe của người lao động”. 
 
Cũng tại buổi lễ, Ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Vinacomin cho rằng, để nâng cao chất lượng điều dưỡng, các đơn vị trong Tập đoàn cũng như Tổng công ty cùng chung tay xây dựng cơ sở vật chất để Trung tâm hoàn thiện hơn, nâng cao chất lượng phục vụ công tác điều dưỡng. 
 
Với sự nỗ lực miệt mài trong hơn 20 năm qua, Trung tâm đã được các cấp có thẩm quyền tặng nhiều phần thưởng cao quý cụ thể như: Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành các chỉ tiêu điều dưỡng và phục hồi chức năng các năm 2004, 2005, 2008, 2010; 2011; Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn các năm 2003, 2004, 2005, 2009; Năm 2005, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp tặng Bằng khen cho Giám đốc Trung tâm vì đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Trung tâm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ công nhân viên Trung tâm: Vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2003-2005, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc. Vinh dự hơn, năm 2007, Trung tâm được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba...
 
 
Tin và ảnh: Lê Hằng
Số lượt đọc: 6882 - Cập nhật lần cuối: 07:49 | 01/06/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ