HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT QUÝ II NĂM 2012

 .

Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2012, tại văn phòng tổng công ty số 01 phố Phan Đình Giót- Hà Nội, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc đã tiến hành Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất kinh doanh quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2012. 
 
 
Ảnh: Tổng giám đốc Đào Hữu Tu báo cáo sơ kết tại hội nghị.
 
Thực hiện kế hoạch quý I năm 2012 trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn, do  ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế nợ công ở châu Âu, nền kinh tế của các cường quốc như Mỹ và Nhật bản vẫn đang trong tình trạng hồi phục chậm, bên cạnh đó là tình hình  bất ổn về chính trị ở Bắc Phi và Trung đông dẫn đến giá cả  xăng, dầu tăng cao đã gây nên nhiều tác động không tốt đến việc phát triển kinh tế trong nước. Đồng thời trong quý I, các ngày nghỉ tết, lễ kéo dài. Tất cả các yếu tố đó đã gây ảnh hưởng không tốt đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong toàn tổng công ty. Tuy nhiên do chủ động và lường trước được những khó khăn, phát huy thành tích đã đạt được của năm 2011, tập thể lãnh đạo tổng công ty đã tập trung chỉ đạo và điều hành việc thực hiện kế hoạch một cách kiên quyết. 
 
 
Ảnh: Chủ tịch tổng công ty Vũ Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Đào Hữu Tu, chủ tịch công đoàn Nguyễn Xuân Thủy tặng hoa và quà cho ông Nguyễn Ngọc Bỉnh- giám đốc Trung tâm điều dưỡng ngành than nghỉ hưu từ 01/04/2012.
 
Tập trung giải quyết những khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, thực hành tiết kiệm giảm chi phí nguyên nhiên vật liệu trong các khâu sản xuất như than, xi măng, vật liệu xây dựng ... nên đã tiết giảm được nhiều vật tư, lao động tạo được kết quả tốt đến sản xuất. Các chỉ tiêu về doanh thu, sản xuất chính như: Than tiêu thụ, sản xuất than sạch, khai thác than nguyên khai, bóc đất đá đều đạt xấp xỉ từ 25 đến 27% năm và đều tăng hơn cùng kỳ năm 2011. Trong đó doanh thu tăng 60%, than nguyên khai tăng 10%, đất bóc tăng 39%, riêng sản xuất và tiêu thụ xi măng tăng 145%. Nhìn chung trong quý I-2012 Tổng công ty đã thực hiện đồng bộ các giải pháp theo Nghị quyết 01-NQ/CP ngày 30 tháng 01 năm 2012 của Chính phủ và sự chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam, cụ thể là đã tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm, đảm bảo an toàn lao động, việc làm và đời sống cán bộ công nhân, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.
 Bước vào thực hiện kế hoạch quý II, nhiệm vụ và chỉ tiêu còn nặng nề và cũng là một quý có nhiều khó khăn về thời tiết, trong đó theo dự báo sẽ có nhiều mưa, bão, không thuận tiện cho việc khai thác than, vật liệu xây dựng và một số công tác khác. Tổng công ty đã đề ra nhiều biện pháp trong đó có việc: Tăng cường tiêu thụ sản phẩm than và xi măng, duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, đảm bảo an toàn lao động, việc làm, đời sống công nhân cán bộ và hiệu quả kinh doanh”. Tập trung tất cả nguồn lực để phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch quý II và 6 tháng đầu năm nhằm vào mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm 2012 trước thời hạn./. 
 
                                                   Quang Ngọc 
 
Số lượt đọc: 5905 - Cập nhật lần cuối: 07:39 | 05/04/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ