HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC AN TOÀN- VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2011, TRIỂN KHAI BIỆN PHÁP THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2012.

Ngày 24 tháng 3 năm 2012 tại Khách sạn Thái Nguyên, Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc – Viancomin đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn - vệ sinh lao động năm 2011 và triển khác các biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2012.

Ảnh: Trưởng phòng an toàn- bảo hộ lao động đọc báo cáo tại Hội nghị
 
Năm 2011 vừa qua là một năm đầy khó khăn cùng nhiều diễn biến bất thường của nền kinh tế trong nước và quốc tế gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến mọi mặt sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động. Song với truyền thống đoàn kết, chủ động sáng tạo khắc phục vượt mọi khó khăn, tập thể cán bộ công nhân trong toàn Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt bắc đã tập trung mọi cố gắng phấn đấu thực hiện mục tiêu thi đua “ An toàn – Đổi mới- Phát triển bền vững” do Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam phát động. Tổng công ty đã tập trung mọi cố gắng phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức  toàn diện kế hoạch cả năm trước thời hạn một tháng. Tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt mức kế hoạch giao. Tiền lương, thu nhập và đời sống người lao động tiếp tục được cải thiện và nâng cao từng bước.
 
 
Ảnh: Phó Tổng giám đốc Phạm Đức Thiện chủ trì hội nghị
 
 Công tác an toàn và vệ sinh lao động đã được các cấp lãnh đạo đặc biệt quan  tâm, chỉ đạo sâu sát. Việc kiểm tra, kiểm soát được duy trì thường xuyên và đột xuất nên đã hạn chế được nhiều hiện tượng và việc làm vi phạm kỷ luật an toàn lao động. Các kết quả đã có tác động và đóng góp tốt vào việc hoàn thành toàn diện kế hoạch cả năm trong  toàn tổng công ty. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả và thành tích đã đạt được vẫn còn để xẩy ra tai nạn lao động nặng, tai nạn chết người làm ảnh hưởng không tốt đến phong trào thi đua chung của tổng công ty.
 
 
Ảnh: Chủ tịch Tổng công ty Vũ Mạnh Hùng phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị
 
Để điểm lại những thành tích và kết quả đã đạt được đồng thời kiểm điểm nghiêm túc để chỉ ra những khuyết nhược điểm chủ quan và khách quan còn tồn tại trong năm 2011, trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm về quản lý và chỉ đạo công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2012. Hội nghị đã có sự tham gia của 146 đại biểu đến từ các công ty con, đơn vị cơ sở trực thuộc. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Mạnh Hùng- Phó tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam, Chủ tịch tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc.Ông  Đào Hữu Tu- Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc.Ông Nguyễn Xuân Thuỷ - Chủ tịch công đoàn. Các phó tổng giám đốc Bùi Trần Đông, Trần hải Bình, Ngô ngọc Sơn, Phạm Đức Thiện. Các Trưởng phòng và một số phó trưởng phòng, cán bộ kỹ thuật và quản lý thuộc bộ máy điều hành tổng công ty .
 Lãnh đạo các công ty con, đơn vị trực thuộc có các giám đốc, Chủ tịch công đoàn, phó giám đốc phụ trách công tác an toàn , vệ sinh lao động, trưởng phòng kỹ thuật an toàn, các trạm trưởng trạm y tế, các quản đốc các phân xưởng chủ chốt như khai thác, cơ điện, vận tải, cơ khí, sửa chữa...vv.
 Trong gần một ngày làm việc, hội nghị đã tiến hành kiểm điểm đánh giá lại toàn bộ các nội dung như : Công tác tuyên truyền giáo dục về an toàn- vệ sinh lao động, các hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, việc thực hiện công tác huấn luyện về an toàn – vệ sinh lao động. Thực hiện các biện pháp về kỹ thuật an toàn và phòng chống cháy nổ. Nội dung nào cũng nêu rõ nguyên nhân, kết quả thực hiện và những khuyết nhược điểm còn tồn tại để chỉ rõ phương hướng khắc phục. Trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phòng ngừa và thủ tiêu sự cố ...Chỉ rõ từng vụ việc tai nạn lao động liên quan đến các tập thể và cá nhân để có hướng khắc phục mọt cách triệt để nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn và sự cố có thể xây ra trong quá trình sản xuất. Cùng với việc hạn chế tai nạn lao động, công tác chăm lo sức khỏe người lao động cũng được nêu ra để các cấp lãnh đạo và mọi người lao động quan tâm. Kết thúc hội nghị, ban tổ chức đã thông qua nghị quyết và mục tiêu thi đua nhằm làm tốt hơn nữa công tác an toàn- vệ sinh lao động trong năm 2012. Tổng giám đốc cũng đã đề ra mục tiêu thi đua để các Công ty, Đơn vị trực thuộc và khối cơ quan tổng công ty phấn đấu nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch cả năm đảm bảo an toàn theo mục tiêu thi đua của Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam đã đề ra cho năm 2012 là “ An toàn – Đổi mới – Tăng trưởng – Hiệu quả”
 
Bài và ảnh của Tuấn Minh từ Thái Nguyên.
 
Số lượt đọc: 6674 - Cập nhật lần cuối: 11:16 | 26/03/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ