Công ty CP Vật liệu xây dựng và Kinh doanh tổng hợp – VVMI: Năm 2012 phấn đấu các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượtNgày 2/3, Công ty CP Vật liệu xây dựng và Kinh doanh tổng hợp (Công ty) - Tổng công ty CN Mỏ Việt Bắc (VVMI) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2012. Đồng chí Đào Hữu Tu - Tổng Giám đốc Tcty đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Đào Hữu Tu - Tổng Giám đốc Tcty đến dự và chỉ đạo hội nghị.


     Năm 2011 được đánh giá là năm vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trên địa bàn Lạng Sơn nói riêng, tuy nhiên, sự năng động và nhạy bén trong điều hành với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra cùng với sự nỗ lực của CBNV- LĐ Công ty đã đạt các chỉ tiêu kinh tế đề ra. Doanh thu đạt 112%, so với kế hoạch, bằng 141% so với cùng kỳ năm 2010, lợi nhuận đạt 119%, lương bình quân đạt 6,2 triệu/đồng/tháng
     Để đạt được những kết quả đó, Công ty đã có những giải pháp  thiết thực trong sản xuất kinh doanh và khai thác đá. Cụ thể, trong công tác khoan nổ mìn, Công ty đã tăng chiều sâu lỗ khoan tại các vị trí mức độ an toàn cho phép; sử dụng kíp vi sai hiệu quả, tăng công suất khai thác đá và giảm được dộ rung chấn cũng như an toàn trong khai thác. Mặt khác, Cty đã thực hiện chú trương mở rộng bề mặt tầng với diện rộng ở mức + 340 để hạ độ cao sườn núi đây là một biện pháp tích cực nhằm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong sản xuất. Nhằm giảm được chi phí về nguyên vật liệu cũng như về chi phí sửa chữa, Công ty đã đầu tư thiết bị như máy nén khí và di chuyển máy nghiền 120tấn/giờ đến vị trí hợp lý phục vụ khai thác đá hiệu quả.


     Mặc dù là đơn vị có nhiệm vụ chính là khai thác đá phục vụ cho Nhiệt điện Na Dương nhưng Công ty đã mở rộng loại hình dịch vụ, đa dạng hoá ngành nghề kinh doanh. Việc khai thác còn phục vụ công trình dân sinh và các công trình xây dựng khác.
Tại Hội nghị có nhiều tham luận về công tác khoán nguyên vật liệu, về an toàn và vận hành, sửa chữa thiết bị, trong đó, việc an toàn được đặt là mục tiêu hàng đầu, cùng với đó là đẩy mạnh công tác sáng kiến tại các phân xưởng, tổ đội sản xuất.


Năm 2012, Công ty phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ đá đạt 250.000 tấn; doanh thu đạt 75 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 1,4 tỷ đồng, lương bình quân đạt trên 6 triệu đồng/tháng.  
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng giám đốc Đào Hữu Tu đã biểu dương và ghi nhận những tiến bộ vượt bậc của CBNV-LĐ Công ty. Mặc dù là đơn vị hoạt động trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng giáp biên nhưng các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận đạt cao nhất từ trước đến nay. Năm 2012, nhu cầu đá phục vụ cho nhà máy nhiệt điện tăng cao hơn khi Nhiệt điện 2 đi vào hoạt động, vì vậy, ngay từ bây giờ, Công ty cần có công tác chuẩn bị phương án cải tạo, mở rộng mỏ, đồng thời, đẩy mạnh việc tiết kiệm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Tổng giám đốc cũng đề nghị, rà soát tổ chức sản xuất phù hợp hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong SXKD. Xem xét lại đơn giá định mức, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật.
Giám đốc Nguyễn Mạnh Danh, thay mặt cho hơn 90 CBNV-LĐ Công ty xin lĩnh hội những ý kiến quý giá của lãnh đạo Tổng công ty. Đồng thời cũng hứa đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.
                    Sông Thương
    
 

Số lượt đọc: 6151 - Cập nhật lần cuối: 16:51 | 02/03/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ