TRAO TẶNG “CÔNG TRÌNH NHÀ TÌNH NGHĨA” CHO HỘ NÔNG DÂN NGHÈO TẠI ĐỊA PHƯƠNG
Trong thời gian qua do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn do tác động và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, nền kinh tế trong nước cũng gặp phải nhiều khó khăn. Nhìn chung các doanh nghiệp trong nước trong đó có Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và kinh doanh tổng hợp- VVMI , gặp phải không ít các khó khăn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đóng quân trên địa bàn biên giới phía Bắc, điều kiện sản xuất còn nhỏ, lẻ, đời sống và thu nhập của người lao động trong công ty chưa cao, song với tinh thần đoàn kết gắn bó và cùng chia sẻ khó khăn và cảm thông với những người nông dân nghèo có công với đất nước. Để tỏ lòng tri ân với các gia đình có công với cách mạng, ban lãnh đạo Công ty đã liên hệ với chính quyền địa phương để cùng chung tay thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa bằng việc làm và mong muốn dần dần thay thế những túp lều tranh dột nát, là nhà ở hiện tại của một số hộ dân địa phương bằng những ngôi nhà khang trang, sạch đẹp để tiếp tục triển khai những việc làm thiết thực trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ngày 14/01/2012, Công ty cổ phần vật liệu xây dựng và kinh doanh tổng hợp-VVMI thuộc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc-Vinacomin đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nông Văn Pản – Vừa là hộ nghèo, vừa là gia đình chính sách ở thôn Nà Lẹng, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
 
 
Ảnh: Ông Nguyễn Mạnh Danh- Bí thư chi bộ- Giám đốc công ty( đứng giữa) cắt băng khánh thành nhà tinh nghĩa
 
Về dự lễ bàn giao có các đồng chí: Đường Thị Xuyến- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Lãng, Đồng chí Hoàng Minh Hạnh - Bí thư đảng ủy xã Tân Mỹ. Đồng chí Hoàng Mạnh Linh- Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Tân Mỹ cùng các đồng chí đại diện Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Văn Lãng; đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND xã Tân Mỹ  cùng toàn thể gia đình ông Nông Văn Pản và nhân dân địa phương.
Công trình nhà tình nghĩa có diện tích trên 40 mét vuông, kết cấu nhà cấp 4, lợp phi bơ rô xi măng, trần có chống nóng, nền nhà lát gạch hoa... Tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng. 
Công trình đã hoàn thiện sau hơn 3 tháng thi công. Tại lễ bàn giao, gia đình ông Nông Văn Pản còn nhận được quà của Đảng uỷ, HĐND, UBND huyện Văn Lãng trao tặng nhân dịp đón xuân mới Nhâm Thìn năm 2012.
 
 
Ảnh: ôNG Nguyễn mạnh Danh- Giám đốc công ty trao chìa khóa nhà cho ông Nông Văn Pản
 
 
Đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ hai của Công ty cổ phần vật liệu và kinh doanh tổng hợp-VVMI. Năm 2010, Công ty đã xây dựng và bàn giao một ngôi nhà cho gia đình chính sách là ông Hoàng Ngọc Lan thuộc thôn Cao Tiến, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và kinh doanh tổng hợp-VVMI cũng bày tỏ lòng biết ơn lãnh đạo huyện Văn Lãng và lãnh đạo xã Tân Mỹ đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Công ty hoạt động sản xuất kinh doanh tốt trong thời gian qua. Công ty hy vọng và mong muốn Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và chính quyền địa phương tiếp tục giúp đỡ và tạo điều kiện để Công ty phát huy tốt hơn nữa công tác từ thiện, xóa đối giảm nghèo tại địa phương.
Tạ Văn Long – Phòng TCHC
 
Số lượt đọc: 5852 - Cập nhật lần cuối: 14:03 | 31/01/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ