Công ty than Khánh hoà Rực rỡ mùa "Hoa sáng kiến"

    Vào những ngày này không khí lao động sản xuất trên khai trường Công ty than Khánh hoà (thuộc Tổng Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc VINACOMIN) những ngày cuối năm và trước thềm năm mới, không ồn ào vội vã như những năm trước, mà ngược lại là một không khí sản xuất "Bình tĩnh, chắc chắn, tự tin". Nó như cho ta thấy ở mỗi phòng ban, phân xưởng, tổ đội sản xuất đang bước từng bước vững chắc để về đích kế hoạch năm 2011 với một quyết tâm không chỉ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch mà còn đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị.

 


Cùng trong thời điểm này, ngoài việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cuối cùng còn lại của năm 2011, các đơn vị trong Công ty đang tiến hành Đại hội CNVC để rút ra những bài học quý báu cho cả thành công và những gì còn tồn tại, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2012.
Trong các hoạt động mang tính tổng kết này, một vấn đề đáng được quan tâm là cuộc họp để xét duyệt các đề tài sáng kiến, cải tiến, hợp lý hoá sản xuất năm 2011. Có thể khẳng định công tác sáng kiến cải tiến đã được lãnh đạo Công ty hết sức quan tâm và "ươm mầm" ngay từ đầu năm, thông qua việc đăng ký sáng kiến cùng với đăng ký cam kết thi đua sản xuất an toàn được triển khai đầy đủ đến từng cá nhân trong Công ty.
Sau một năm lao động sản xuất đầy cố gắng và sáng tạo, những bông "Hoa sáng kiến" được ươm mầm và vun xới trong năm đã đua nhau nở rộ ở khắp các phòng ban, phân xưởng toàn Công ty. Tại cuộc họp xét duyệt sáng kiến của Hội đồng xét sáng kiến Công ty ngày 15/12/2011 Hội đồng đã nhận được khá nhiều những đề tài sáng kiến, cải tiến, hợp lý hoá sản xuất có giá trị, các thành viên trong Hội đồng sáng kiến tiến hành phân tích, đánh giá một cách khoa học, đã quyết định công nhận để đưa vào áp dụng trong sản xuất 45 đề tài sáng kiến, cải tiến, hợp lý hoá sản xuất của 47 cá nhân và tập thể (nhóm tác giả) với tổng giá trị làm lợi lên đến 13 915 724 131.đồng
Trong cái tiết se lạnh của mùa đông, trên các nẻo đường, chúng ta đã bắt gặp những nụ tầm xuân cùng muôn vàn nụ hoa đang đua nhau hé nở, tất cả như đang sẵn sàng đón mùa xuân tươi đẹp về với non sông Việt nam gấm hoa của chúng ta. Xuân này có lẽ trên đất mỏ Khánh hoà không khí xuân sẽ vui tươi hơn, thợ mỏ cũng sẽ thấy hạnh phúc hơn vì thợ mỏ Khánh hoà đã có một năm sản xuất kinh doanh An toàn-Đổi mới-Tăng trưởng..Và cùng hoà vào muôn vàn sắc xuân của cả nước, của Ngành Than Mỏ Khánh hoà còn góp thêm những sắc hoa của những bông "Hoa sáng kiến"
Những bông "Hoa sáng kiến" nở rộ trên đất Mỏ Khánh hoà không chỉ làm đẹp thêm mùa xuân trên đất mỏ, mà "Hương thơm" của nó (Cái giá trị đích thực của loài hoa ấy) chắc chắn sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm
                            Thái nguyên, tháng 12 năm 2011
                                Giám đốc Công ty
                                             Nguyễn Anh Tuấn

 

Số lượt đọc: 5898 - Cập nhật lần cuối: 15:25 | 19/01/2012
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ