Tiết kiệm chi phí Gas góp phần bảo vệ môi trường

 

 
Khách sạn Heritage Hà Nội –VVMI là một khách sạn 3 sao tại địa chỉ số 625 Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội trực thuộc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt bắc –Vinacomin quản lý. Khách sạn có nhiệm vụ kinh doanh lưu trú, dịch vụ lữ hành trong nước và quốc tế, phục vụ kinh doanh ăn uống. Là một đơn vị kinh doanh lấy mục tiêu phục vụ là chính, trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nên đã tác động  đến doanh thu không cao. Kể từ khi đi vào hoạt động khách sạn luôn quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng phục vụ khách.
Năm 2007 do nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao, các bình đun nước nóng đơn lẻ không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách (vừa tốn điện mà lại không an toàn trong sử dụng, đặc biệt là khách Bắc Á nhu cầu sử dụng tắm bồn nhiều). Đứng trước tình hình đó khách sạn đã mạnh dạn tìm tòi áp dụng đầu tư lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm sử dụng gas. Kết quả đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, khắc phục được tình trạng thiếu nước nóng và giảm công suất tiêu thụ điện.
Tuy nhiên đến cuối năm 2010 và đầu năm 2011 trước tình hình kinh tế thế giới suy thái gây ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước, giá gas trong nước tăng mạnh (chi phí cho hệ thống nước nóng trung tâm tăng cao dẫn đến làm tăng chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh). Trước tình hình đó ngoài các đề xuất và các giải pháp, qua tham khảo một số khách sạn lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Khách sạn đã quyết định đầu tư hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời để giảm chi phí đầu vào, đây là một quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả kinh tế cao sau 6 tháng đưa vào sử dụng đã tiết kiệm được một phần không nhỏ chi phí.
Trước đây mỗi tháng Khách sạn phải chi bình quân 50 triệu đồng tiền gas nay giảm được 70%  tiền gas vào mùa hè và 25% vào mùa đông.
Như vậy mỗi năm khách sạn tiết kiệm được từ 250 đến 270 triệu đồng tiền gas chi cho hệ thống nước nóng trung tâm, ngoài ra còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường nơi khách sạn kinh doanh.
Từ những suy nghĩ và cách làm, tiếp thu công nghệ mới đã mang lại hiệu quả  góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh phục vụ năm 2011.
Nguyễn Danh Thắng  
      Khách sạn Heritage Hà Nội
 
Số lượt đọc: 5744 - Cập nhật lần cuối: 04:02 | 27/12/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ