TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP MỎ VIỆT BẮC – VINACOMIN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG THỢ GIỎI NĂM 2011.

 Ngày 02 tháng 12 năm 2011 tại Khách sạn Mê Linh bên hồ Đại Lải thơ mộng, Tổng công ty tổ chức Hội nghị  tổng kết và tuyên dương, khen thưởng thợ giỏi lần thứ VIII năm 2011. Tại Hội nghị đã có 34 thợ giỏi, trong đó có 05 thợ giỏi xuất sắc, 08 thợ giỏi cấp Tập đoàn với nhóm nghề cơ khí và khai thác lộ thiên được tuyên dương.Trong đó bao gồm :

1- Thợ giỏi xuất sắc cấp Tập đoàn
- Nguyễn Văn Hạnh: Công ty than Núi Hồng
- Bùi Anh Tuấn: Công ty than Khánh Hòa
- Phạm Văn Cường : Công ty than Khánh Hòa
- NguyễnAnh Tuấn : Công ty than Khánh Hòa
- Nguyễn Đăng Khoa: Công ty than Khánh Hòa
 
 
 
2- Thợ giỏi cấp Tập đoàn 
- Trần Quốc Hưng : Công ty than Khánh Hòa
- Đặng Văn Thái : Công ty than Khánh Hòa
- Nguyễn Văn Dương : Công ty than Na Dương
- Vũ Minh Tân : Công ty than Khánh Hòa
- Phùng Huy Hải : Công ty than Na Dương
- Dương Đình Nghĩa : Công ty than Na Dương
- Bùi Quang Hải : Công ty than Khánh Hòa
- Bùi Đức Hạnh : Công ty cổ phần cơ khí mỏ Việt Bắc.
 
 
 
 
Như vậy trong gần 9 tháng tổ chức tuyển chọn và tổ chức ôn thi lý thuyết, luyện tay nghề từ các cơ sở sản xuất và các trung tâm đào tạo, Tổng công ty đã chọn lựa được 50 người tham gia thi tuyển và kết quả đã có 34  người đạt được danh hiệu thợ giỏi cấp tổng công ty. Nhận thức được vị trí và vai trò của những người thợ giỏi trong sản xuất và vận hành các thiết bị tiên tiến, lãnh đạo tổng công ty luôn luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho họ trong quá trình ôn luyện lý thuyết, thực tập tay nghề từ cơ sở. Chính những người thợ giỏi là nguồn tài sản vô cùng quý giá, họ có tay nghề cao, kỹ năng trí tuệ giỏi lại có tác phong công nghiệp vững nên họ luôn được tôn trọng và đánh giá cao từ đơn vị cơ sở đến tổng công ty. Cũng qua hội thi đã phát động được phong trào thi đua lao động sản xuất rộng khắp, nâng cao được ý thức và trách nhiệm của mỗi người công nhân kỹ thuật tham gia học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về lý thuyết, giỏi tay nghề, giữ gìn xe máy thiết bị tốt, đảm bảo an toàn và hoàn thiện tác phong công nghiệp. Từ đó giúp cho người công nhân khẳng định được chính mình có đủ trình độ và bản lĩnh để làm chủ công nghệ mới, thiết bị hiện đại, không ngừng nâng cao năng suất và lập tiếp những kỷ lục mới trong sản xuất tạo động lực và nòng cốt để thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất. Cũng qua hội thi, các cán bộ quản lý đã rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác tổ chức và điều hành sản xuất, kiểm định được các định mức hiện hành, các yêu cầu cần thiết để có kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ công nhân có chất lượng cao, tìm thêm các kỷ lục mới và cơ hội để nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, thiết thực mang lại hiệu quả. 
 
 
 Tại Hội nghị 05 thợ giỏi xuất sắc, 8 thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2011 đã được tặng Kỷ niệm chương, 34 thợ giỏi cấp Tổng công ty được tặng giấy khen, được tặng hoa và được Tập đoàn Công nghiệp than- Khoáng sản Việt Nam khen thưởng 141 triệu động, Tổng giám đốc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc khen thưởng 170 triệu đồng. Sau hội nghị các thợ giỏi đã  tham quan khu du lịch Hồ Đại Lải, đi tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ và sẽ được sắp xếp đi du lịch nước ngoài.
Các thợ giỏi đều rất phấn khởi trước sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Tập đoàn và Tổng công ty, họ đều có chung một lời hứa quyết  tâm làm tốt và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để áp dụng trực tiếp vào sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,  góp phần xây dựng và phát triền Tổng công ty và Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam ngày càng lớn mạnh.
 
                            Tin và ảnh của Ngọc Minh từ Hồ Đại Lải
 

 

Số lượt đọc: 6992 - Cập nhật lần cuối: 08:21 | 05/12/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ