PHÂN XƯỞNG CƠ ĐIỆN - CÔNG TY THAN NÚI HỒNG VƯỢT KHÓ ĐI LÊN

  PHÂN XƯỞNG CƠ ĐIỆN - CÔNG TY THAN NÚI HỒNG VƯỢT KHÓ ĐI LÊN

   Phân xưởng Cơ điện   là một đơn vị  trực thuộc Công ty Than Núi Hồng với nhiệm vụ chủ yếu là tiếp nhận và bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ các thiết bị cơ điện trong toàn công ty. Ngoài việc thực hiện công tác sửa chữa lớn cấp trung, đại tu và sửa chữa nâng cấp một số các thiết bị khi Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin giao cho công ty than Núi Hồng, Phân xưởng còn vận hành hệ thống bơm cấp nước sinh hoạt cho các khu tập thể và văn phòng công ty, vận hành hệ thống điện trạm biến áp 35/6 KV và các lộ điện 6 KV phục vụ cho sản xuất… 
  Với số lượng người làm việc thường dao dộng trên dưới 100 cán bộ công nhân, trong đó nữ thường chiếm khoảng 40% . Với tinh thần cố gắng vượt khó của  toàn thể cán bộ công nhân viên,  toàn phân xưởng đã có sự phối kết hợp với các phòng ban chuyên môn, các đơn vị bạn trong công tác định hướng và thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo công ty nên phân xưởng luôn luôn thực hiện hoàn thành tốt mọi công việc được giao.
  Đến thăm phân xưởng Cơ điện , hẳn các bạn sẽ được chứng kiến không khí làm việc sôi nổi, hăng say của của toàn thể công nhân, cán bộ trong phân xưởng. Mỗi người một công việc song đều cùng chung một ý nghĩ làm thế nào để: “ Đảm bảo an toàn, đảm bảo chất lượng và đảm bảo tiến độ” và đây cũng chính là mục tiêu mà tập thể Phân xưởng chúng tôi đã đặt ra. Song để đạt được mục tiêu này cũng không phải đơn giản chút nào. Chúng tôi thường nói “ Phân xưởng mình” là đơn vị “Phục vụ” cho các phân xưởng sản xuất. Do vậy cần phải đáp ứng thật tốt công việc khi có yêu cầu, mặt khác thiết bị trong Công ty than Núi Hồng thì rất nhiều chủng loại, từ cũ đến mới loại nào cũng có như thiết bị của: Nga ( Liên xô cũ), Đức, Mỹ, Nhật, Trung Quốc… Không những thế Công ty Than Núi Hồng ngoài việc sản xuất và tiêu thụ than ra còn có các công việc khác như: Vận tải đường sắt, vận tải than bằng băng tải, sản xuất gạch chỉ đỏ. Sản xuất đá nguyên liệu cấp cho xi măng, sản xuất vỏ bao xi măng ( Công trình này hiện đang đi vào hoàn thiện). Do vậy mà các thiết bị cũng rất đa dạng và nhiều chủng loại.
  Nói thì như vậy, song với những  lý do trên mà tập thể Công ty than Núi Hồng nói chung , Phân xưởng Cơ điện nói riêng luôn có đủ việc làm và thu nhập ổn định. Đây có lẽ cũng là mong muốn chung của tập thể anh chị em công nhân Phân xưởng Cơ Điện và  cũng chính là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao trong lãnh đạo Công ty Than Núi Hồng đối với Phân xưởng Cơ điện. Sự định hướng và chỉ đạo đúng đắn của lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin đối với Công ty Than Núi Hồng. Do đã ý thức sâu sắc được điều này nên mỗi cán bộ, công nhân luôn có ý thức không ngừng học hỏi, tìm tòi và sáng tạo để đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu đặt ra, đảm bảo mục tiêu “ An toàn- Chất lượng- Tiến độ” . 
  Song song với việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, các hoạt động đoàn thể như  Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh cũng luôn được quan tâm trong hoạt động và coi đây là các tổ chức giúp cho công tác tuyên truyền, giáo dục để mọi người luôn có tư cách tốt, tâm huyết với công việc. Các hoạt động khác như:  Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về An toàn, Ngày môi trường thế giới… Phân xưởng vị luôn quan tâm và cho đây là các hoạt động thường xuyên, liên tục nhằm tạo nên môi trường làm việc thân thiện cho người lao động để từ đó mỗi người trong đơn vị coi “Phân xưởng là ngôi nhà thứ 2 của mình” luôn có ý thức gắn bó, xây dựng đơn vị "Xanh, Sạch, Đẹp” mang Tác phong công nghiệp" góp phần vào sự thành công chung trong toàn Công ty…                                          
 
 
 
                                             QĐ PX : Đỗ Huy Trường
Số lượt đọc: 5995 - Cập nhật lần cuối: 03:37 | 30/09/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ