Mùa thu hướng về ngày thành lập mỏ 24/9/1949 - 24/9/2011

 Mùa thu hướng về ngày thành lập mỏ 24/9/1949 - 24/9/2011

 
Cứ mỗi độ thu về thợ mỏ Khánh hoà lại thấy trong tâm hồn mình xốn xang, tràn đầy những cảm xúc về mùa thu. Mùa thu năm 1945, cuộc bão táp Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9 đã đưa dân tộc Việt nam và những người thợ mỏ thoát khỏi cuộc sống lầm than, nô lệ, giành lại độc lập cho nước nhà và cũng từ mùa thu ấy, nước Việt nam chính thức có tên trên bản đồ Thế giới
Tiếp đến là mùa thu năm 1949 (24/9/1949) là dấu mốc đánh dấu sự ra đời của một khu mỏ, nằm trên mảnh đất của quê hương cách mạng Thái nguyên, đó chính là mỏ Lam sơn, (nay là Công ty TNHH-MTV than Khánh hoà-VVMI). Thuộc Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc VINACOMIN. Mùa thu năm 1949 đã trao cho đội ngũ thợ mỏ một vùng đất nhiều tiềm năng để từ đây họ được sống và làm việc rồi khơi lên những dòng "sữa" từ lòng đất mẹ, góp phần nuôi sống nền công nghiệp non trẻ của nước nhà. Kể từ mùa thu năm 1949 đến hôm nay, thợ mỏ Khánh hoà đã trải qua 61 mùa thu với nhiều thăng trầm và cung bậc cảm xúc. Thời gian cứ lặng lẽ trôi đi và mùa thu cũng nối đuôi nhau hoà vào dòng chảy của thời gian, mang theo những thăng trầm của đời thợ mỏ. Những gì mùa thu để lại là một đội ngũ những người thợ mỏ với lòng tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn phát huy tính tiên phong, truyền thống kỷ luật đồng tâm của giai cấp công nhân mỏ, đạp bằng mọi khó khăn đặc biệt trong thời kỳ khắc nghiệt của cơ chế thị trường, họ đã trụ vững trên đôi chân của chính mình để xây dựng đất mỏ có được diện mạo như ngày hôm nay.
Những ngày này thợ mỏ Khánh hoà đang dang rộng vòng tay đón mùa thu thứ 62 về trên đất mỏ, mùa thu về giữa lúc thợ mỏ Khánh hoà đang cùng với cả nước sôi nổi thi đua lao động sản xuất chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng toàn Quốc lần thứ XI, chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 và lập thành tích thiết thực chào mừng 62 năm ngày thành lập Mỏ.
 
 
Ảnh: Khai trường mỏ Khánh Hòa
 
 
Dưới bầu trời thu trong xanh với muôn vàn tia nắng lung linh vàng óng, khai trường Khánh hoà hiện lên cùng với một dây truyền sản xuất cơ giới hiện đại, những cỗ máy Khoan TiTon, máy xúc thuỷ lực CAT, HiTaChi, ô tô CAT, Komatsu.. tải trọng lớn đang hoạt động trên khắp các tuyến tầng như một nét chấm phá điểm tô cho bức tranh toàn cảnh khai trường thêm phần sinh động và hoành tráng.
Mùa thu 2011 đã về trong vòng tay của những người thợ mỏ. Thợ mỏ Khánh hoà đang muốn hỏi mùa thu sẽ nói gì và làm gì khi đất mỏ tròn 62 tuổi ? Trong thì thầm của làn gió mùa thu mát lành, thợ mỏ Khánh hoà đã nghe thấy lời khẳng định của mùa thu: "Trong suốt chặng đường 62 năm xây dựng và phát triển đến hôm nay Công ty than Khánh hoà đã có bước đột phá mang tính Quyết định, đó là sự đầu tư đúng đắn những tiến bộ khoa học kỹ thuật cho sản xuất, từ đó tạo dựng được đội ngũ CB-CNVC giỏi về quản lý, vững về tay nghề, làm chủ được các máy móc, thiết bị hiện đại, đạt được năng suất lao động cao, đời sống CB-CNVC Công ty được cải thiện rõ rệt. Mùa thu cũng nói lời cảm ơn tới sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt nam, của Tổng Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc VINACOMIN đã tạo điều kiện để đất mỏ ngày càng phát triển" và mùa thu cũng sẽ thổi vào tâm hồn những người thợ mỏ Khánh hoà một luồng sinh khí mới, tiếp thêm sức mạnh để CB-CNVC Công ty than Khánh hoà phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD quý III với:
- Đất đá bốc, xúc:   1 950 000 m3
- Mét lò đào tổng số:            770 mét
- Than nguyên khai: 156 000 tấn
- Than sạch:              191 000 tấn
- Than tiêu thụ:          191 000 tấn
Doanh thu 181 176 425 460 đồng
Tạo đà để hoàn thành toàn diện chỉ tiêu KH SXKD năm 2011
 
Khánh hoà, ngày 15 tháng 9 năm 2011
Bài viết của: Nguyễn Anh Tuấn
Giám đốc  Công ty than Khánh hoà
 
Số lượt đọc: 6180 - Cập nhật lần cuối: 09:56 | 23/09/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ