Công ty Vật liệu xây dựng - VVMI: Hoạt động kinh doanh dịch vụ mang lại hiệu quả cao

 Công ty Vật liệu xây dựng - VVMI: Hoạt động kinh doanh dịch vụ mang lại hiệu quả cao

Những tháng đầu năm 2011 nền kinh tế vẫn còn nhiều biến động và thử thách khó lường, trong đó lạm phát và giá cả tăng cao do tác động trực tiếp của việc điều chỉnh giá xăng dầu, giá điện theo cơ chế thị trường luôn là nỗi lo của các doanh nghiệp. Nắm bắt được tình hình khó khăn của kinh tế Việt Nam, ngay từ những tháng đầu năm, với tinh thần chủ động trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty CP Vật liệu xây dựng (Tổng công ty CN Mỏ Việt Bắc) đã sớm có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, kỹ thuật cũng như yếu tố con người để mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ nên 6 tháng đầu năm Công ty đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Cụ thể: sản lượng tiêu thụ đá đạt trên 50% so với kế hoạch, đặc biệt, công tác kinh doanh dịch vụ tổng hợp tổng hợp của Công ty mang lại hiệu quả cao, do đó, chỉ tiêu đều tăng so với kế hoạch,  doanh thu đạt 76,3%; lơị nhuận đạt 67,3 %, lương bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng. Mức lương bình quân này được đánh giá là cao so với mặt bằng chung của địa phương.
 Đạt đựoc kết quả này, không thể không nói đến sự phối hợp điều hành của Ban Giám đốc, HĐQT với các tổ chức đoàn thể trong công ty và sự chỉ đạo sát sao của Công ty mẹ (Tcty CN Mỏ Việt Bắc). Cùng với đó, Ban Giám đốc Công ty đã đã điều hành đồng bộ dây chuyền sản xuất, trong đó, chú trọng đến công tác khoan nổ, bốc xúc, vận chuyển và nghiền sàng nên giảm được chi phí nhiên liệu, điện năng và các chi phí khác. Song song với công tác điều hành, Ban Giám đốc Công ty đã chỉ đạo thực hiện tiết kiệm chi phí nhiên liệu bằng cách giảm khối lượng xúc chuyển tải bằng cách làm đường cho xe vận tải trực tiếp đá nguyên khai tại mức +350, tiết kiệm được chi phí phải trung chuyển đá do bố trí lưu đá thành phẩm tại đầu băng máy nghiền, xúc thẳng cho tiêu thụ; đá thải kho bãi được quy hoạch hợp lý, để tận dụng giảm tối đa cung độ vận chuyển. Đặc biệt, Ban lãnh đạo, HĐQT đã chỉ đạo công tác công nghệ phù hợp, đó là thực hiện phương pháp nổ mìn bằng kíp vi sai đã giải quyết tốt giảm rung chấn để không ảnh hưởng đến đời sống của dân. Bằng biện pháp nổ mìn đó, chất lượng đá nổ đồng đều, giảm được chi phí khoan nổ đá quá cỡ phải nổ lần 2; Kế hoạch kỹ thuật thực hiện tốt nên tầng công tác đảm bảo kỹ thuật và quy phạm khai thác; thực hiện kết hợp chuyển tải bằng nổ mìn ở các vị trí thích hợp nên giảm được chi phí xúc chuyển tải, đã làm tốt công tác chuẩn bị mở tuyến tầng phục vụ sản xuất đảm bảo an toàn...
 
 
 
Ảnh: sản xuất đá
 
Bên cạnh việc thực hành tiết kiệm thì các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền, vận động người lao động thông qua các phong trào thi đua sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần ổn định sản xuất. Công ty đã ban hành quy chế nội bộ, quản lý nội vi mà cụ thể là quy định rõ hạn mức sử dụng điện năng tại phân xưởng, đồng thời tổ chức, sắp xếp lại sản xuất nhằm hợp lý hóa các quy trình, từ đó tối ưu hoá dây truyền sản xuất.
Việc thực hiện nhiệm vụ của những tháng cuối năm còn nặng nề và nhiều thử thách, nhưng trong khó khăn luôn biết tìm hướng đi mới đem lại hiệu quả thiết thực. Tin rằng, với sự chuẩn bị đày đủ các yếu tố và sự điều hành sát và đúng với thực tế của Ban lãnh đạo  Công ty, chắc chắn Công ty CP Vật liệu xây dựng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011 và những năm tiếp theo./.
  
Tin từ VP Công ty Vật liệu xây dựng -VVMI
 
Số lượt đọc: 5637 - Cập nhật lần cuối: 08:17 | 18/08/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ