Công ty Than Khánh Hòa tưng bừng hội thi AT-VSV giỏi năm 2011

Công ty Than Khánh Hòa tưng bừng hội thi AT-VSV giỏi năm 2011
    Tối 13/06/2011 tại nhà sinh hoạt công nhân Cty than Khánh Hòa, Cty than Khánh Hòa đã tiến hành tổ chức hội thi AT-VSV ( An toàn vệ sinh viên) giỏi  năm 2011.


 Trước giờ khai mạc Hội thi, chúng tôi đã có mặt tại nhà sinh hoạt công nhân mỏ, được chứng kiến một không khí tưng bừng sôi động, thí sinh của 7 phân xưởng tham gia hội thi đã có mặt đầy đủ, cùng với những phương tiện, đạo cụ để phục vụ cho hội thi được các Phân xưởng chuẩn bị hết sức công phu và chu đáo. Sân khấu Hội thi được trang trí hoành tráng  thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc của Giám đốc và các tổ chức đoàn thể đối với Hội thi. Các hàng ghế dành cho cổ động viên các đội thi và khán giả không còn một chỗ trống
 Đúng 9h 20’ Ông Nguyễn Công Bình Phó giám đốc Công ty-Trưởng ban tổ chức đã long trọng khai mạc Hội thi. Trong lời phát biểu khai mạc đã nêu rõ mục đích Hội thi: nâng cao ý nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới AT-VSV nhằm góp phần vào thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ-PCCN&BVMT tại các Phân xưởng, tổ đội.
    Kiện toàn về tổ chức và các hoạt động của mạng lưới AT-VSV, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, chế độ chính sách về BHLĐ, vận động công nhân lao động tích cực tham gia phong trào thi đua đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN&BVMT, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc.
    Phấn đấu không để xảy ra TNLĐ, sự cố nghiêm trọng đối với thiết bị, công trình và Môi trường năm 2011 và những năm tiếp theo.
 - Nội dung Hội thi: Các đội phải trải qua 3 phần thi :
* Màn chào hỏi: Hiểu biết kiến thức pháp luật về BHLĐ và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu xử lý các tình huống.
    Có thể thấy các đội về tham dự hội thi đều có những cách thức chuẩn bị chuyên sâu theo đặc thù, nhiệm vụ sản xuất của đơn vị mình. Song tất cả vẫn toát lên một điểm chung nhất đó là tiếng nói của mình để tuyên truyền về công tác AT-VSLĐ-PCCN&BVMT.
    Ở màn chào hỏi, chúng ta được chứng kiến phần thi đa dạng, phong phú, khá chuyên nghiệp với nội dung ngắn gọn, xúc tích qua đó giới thiệu một cách cô đọng những  thành tựu trong SXKD, trong lĩnh vực đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN&BVMT của đơn vị mình kết hợp với đạo cụ, dựng cảnh làm cho sân khấu thêm hoành tráng và không khí Hội thi thêm tưng bừng và sôi động. Tuy nhiên, ở màn chào hỏi các thí sinh của PX khai thác Hầm lò là những người gây được ấn tượng hơn cả: ", màn chào hỏi của PX KTHL có độ sắc nét và tính giáo dục cao, đậm chất nhân văn và nghệ thuật, chính vì thế Ban giám khảo đã chấm 9,5 điểm, đó là số điểm cao nhất so với 6 PX còn lại.
    Nếu như phần thi màn chào hỏi thể hiện tính đồng đội và sức mạnh của tập thể thì phần thi hiểu biết kiến thức pháp luật về BHLĐ lại đòi hỏi tính độc lập. Lúc này thí sinh được giao nhiệm vụ trả lời câu hỏi phải thể hiện được sự bình tĩnh , tự tin, biết kết hợp sự hiểu biết sâu rộng pháp luật về BHLĐvới khả năng diễn xuất để chuyển tải kiến thức pháp luật về BHLĐ đến đông đảo CNVC-NLĐ có mặt trong hội thi. Điều đáng chú ý là trong phần thi này có sự liên hệ tại đơn vị. Trong phần thi liên hệ, các thí sinh cũng đã nói lên được những việc làm cụ thể của đơn vị trong công tác AT-VSLĐ-PCCN&BVMT, điều đó chứng tỏ các thí sinh là những ATVSV hàng ngày đã bám sát nhiệm vụ chức năng của mình trong việc giáo dục tuyên truyền, kiểm tra, giám sát.
 


    Phần thi này BGK đã chấm cho thí sinh thuộc PX Vân tải với số điểm cao nhất: 9,4 điểm.
    Ở phần thi kỹ năng thực hành, quan sát các thao tác của các thí sinh chúng ta cũng có những giây phút ngỡ ngàng bởi: Nếu như hàng ngày các thí sinh là những người thợ làm việc bên các thiết bị, xe máy, các công trình…..vv  Thì hôm nay trên sân khấu họ như là những nhân viên Y tế thực thụ. Các thí sinh thực hành tốt, nhanh nhẹn, các phương tiện, dụng cụ sơ cấp cứu đầy đủ, đúng quy định, các thao tác đảm bảo yêu cầu và kỹ thuật , kết hợp với lời động viên ân cần đối với người bị nạn, giúp người bị nạn tin tưởng, yên tâm điều trị. Phần thi này BGK đã chấm điểm cao cho PX KTHL với 9,6 điểm

 


Nhìn lại quá trình diễn ra hội thi, các đội đã hoàn thành rất tốt 3 phần thi của mình. Tuy nhiên vẫn còn một chút khiếm khuyết, cần rút kinh nghiệm, đó là trình tự các bước để thể hiện phần thi thực hành có sự vội vã làm mất đi tính logic của nó. Đây là khiếm khuyết cần được khắc phục cho các lần thi sau./..
    Trên cơ sở kết quả của 7 đội thi đến từ 7 phân xưởng trong Công ty thể hiện qua 3 phần thi.
    Ban giám khảo đã trao:
        Giải nhất cho PX KT Hầm Lò
        Giải nhì cho PX Vận tải
        Giải ba cho PX Cơ điện
    Các đội: Đạt giải khuyến khích
PX KTLộ Thiên
                       PX sàng tuyển 1
                PX sàng tuyển 2
                PX SXVL&XD   
    Cánh màn nhung sân khấu hội thi AT-VSV Giỏi Cty than Khánh Hòa năm 2011 đã khép lại. Qua hội thi này các thí sinh cùng đông đảo khán giả là những người lao động được học hỏi lẫn nhau, trao đổi bổ xung thêm kiến thức pháp luật về BHLĐ.
    Tuy thứ hạng đã được phân định , nhưng chúng ta tin rằng: Tất cả các thí sinh dự thi đều xứng đáng là những ATVSV giỏi  và chúng ta đều mong muốn rằng: Khi trở về vị trí sản xuất họ sẽ luôn là lực lượng nòng cốt tuyên truyền, hướng dẫn người lao động chấp hành tốt các quy định về  AT-VSLĐ-PCCN&BVMT góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: “ An toàn- Tăng trưởng- Phát triển- Bền vững ”     của Công ty.
    

Số lượt đọc: 6378 - Cập nhật lần cuối: 07:19 | 03/08/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ