Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

 

Ngày 02/02/2018, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, nhằm đánh giá và tổng kết hoạt động công đoàn trong năm, đồng thời ghi nhận, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc trong năm 2017.
 
 
Hình ảnh Hội nghị
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Lê Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị, đ/c Trần Hải Bình – Bí thư đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty, cùng dự hội nghị có các đồng chí UV HĐQT, Ban kiểm soát, các Phó tổng giám đốc, các đồng chí trong BCH, UBKT công đoàn Tổng công ty, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công, kế toán công đoàn và 30 đoàn viên công đoàn xuất sắc từ các đơn vi trực thuộc, công ty con về dự hội nghị. 
 
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trình bày báo cáo 
 
Trong năm 2017, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, cụ thể: Các cấp Công đoàn trong Tổng công ty đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; Công đoàn Tổng công ty đã hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc theo đúng quy định. Các cấp công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tuyên truyền vận động người lao động thực hiện tốt công tác tái cơ cấu và sắp xếp lại lượng lực lao động theo Chỉ thị liên tịch số 102/CTLT- TGĐ – CĐ của Tổng giám đốc và Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Thống nhất với chuyên môn xây dựng quỹ hỗ trợ cho người lao động về nghỉ do thực hiện đổi mới cơ cấu lao động.
Ngay từ đầu năm, các cấp công đoàn trong Tổng công ty đã phối hợp chuyên môn phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị với mục tiêu: “ An toàn -  Đổi mới – Phát triển”. Các phong trào thi đua với các nội dung thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị đã được đoàn viên người lao động tích cực tham gia hưởng ứng như phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo; phấn đấu đạt năng xuất, kỷ lục; đảm bảo AT –VSLĐ;  Giỏi việc nước, đảm việc nhà;  xây dựng nhà ăn ca, khu tập thể văn minh...
Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn được quan tâm, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với chuyên môn đề nghị TKV hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 02 gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ cho các gia đình công nhân thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 101 triệu; khen thưởng cho 126 cháu học sinh giỏi năm học 2016 – 2017 với tổng số tiền 43 triệu đồng…
 
 
Đồng chí Lê Quang Bình, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu ý kiến tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Binh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đã đánh giá cao những thành tích đạt được của Công đoàn Tổng công ty trong năm 2017, góp phần thiết thực để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Tổng công ty. Sang năm 2018, các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2017 - 2020. Tuyên truyền về các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các nôi quy, quy chế của TKV và Tổng công ty để người lao động hiểu rõ và thực hiện, nắm bắt và giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên. Các cấp công đoàn cần đẩy mạnh vai trò trong việc phát động các phong trào thi đua về nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của CBCNV, đảm bảo AT – VSLĐ trong sản xuất, phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
 
   Trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017
Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng công tác Công đoàn năm 2017, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty đã trao tặng Bằng khen cho 14 Công đoàn cơ sở vững mạnh, 58 tập thể công đoàn xuất sắc, 70 đoàn viên công đoàn xuất sắc và khen thưởng 07 công trình thi đua do công đoàn đảm nhận./.
 
Số lượt đọc: 1769 - Cập nhật lần cuối: 04:12 | 12/02/2018
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ