KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY XI MĂNG TÂN QUANG- VVMI

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY XI MĂNG TÂN QUANG- VVMI

Được sự đồng ý của lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam. Ngày 25 tháng 01 năm 2011, Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin đã long trọng tổ chức buổi lễ khánh thành Nhà máy xi măng Tân Quang. Nhà máy xi măng Tân Quang nằm trên địa bàn thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang có công suất 2.500 tấn Clinker/ ngày.
Đến dự buổi lễ có ông Lê Dương Quang – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Trần Ngọc Thực – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang. Tiến sỹ Trần Xuân Hòa : Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam và lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Trung ương và tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp than- khoáng sản Việt Nam cùng các Nhà thầu, các bạn hàng và gần 200 đại lý của Công ty cổ phần xi măng Tân Quang nằm trên các tỉnh phía Bắc đã về dự.
Sau bài diễn văn đọc tại buổi lễ của ông Đào Hữu Tu- Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin kiêm chủ tịch Hội đồng quản  trị Công ty cổ phần xi măng Tân Quang và phát biểu tiếp nhận Nhà máy đưa vào sản xuất của ông Đồng Quang Lực- Giám đốc công ty. Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Trần Ngọc Thực- Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có bài phát biểu ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cán bộ công nhân Nhà máy, sự phối kết hợp tốt để cùng phát triển kinh tế công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, ông phó Chủ tịch cũng đã giao nhiệm vụ cho các ban, ngành, huyện, thành phố thuốc tỉnh tập trung mọi cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhà máy đi vào sản xuất ổn định đồng thời tổ chức tốt việc tiêu thụ sản phẩm xi măng trên địa bàn đặc biệt ưu tiên cho phát triển kiên cố hóa kênh mương và hệ thống thủy lợi trong toàn tỉnh từ năm 2011 trở đi. Tiếp đó ông Lê Dương Quang- Thứ trưởng Bộ Công Thương đã phát biểu ( chúng tôi xin đăng toàn văn nội dung bài phát biểu kèm theo tin này)
 Buổi lễ đã kết thúc  trong không khí phấn khởi, sau lễ cắt băng khánh thành Nhà máy,toàn bộ hệ thống đã đi vào hoạt động và cho ra những sản phẩm là những bao xi măng đầu tiên trong những ngày đầu năm đón xuân Tân Mão.

       BÀI PHÁT BIỂU CỦA THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG :
LÊ DƯƠNG QUANG TẠI BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY XI MĂNG TÂN QUANG
.

 Hôm nay tôi rất vui mừng và phấn khởi được thay mặt các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương đến dự buổi lễ khánh thành Nhà máy xi măng Tân Quang công suất 2.500 tần Clinker/ ngày.
  Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành và tiến bộ vượt bậc của đội ngũ cán bộ công nhân trong Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin nói chung và Công ty cổ phần xi măng Tân Quang nói riêng. Như vậy trong tháng 01 năm 2011, năm đầu tiên của thập kỷ thứ II trong thế kỷ 21, cùng với nhân dân cả nước rất phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI. Sau sự kiện ra đời của Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc- Vinacomin tại Hà Nội sau hơn 30 năm xây dựng và phát  triển, thể hiện sự lớn mạnh của Tổng công ty nơi khởi nguồn của phong trào kinh doanh đa ngành trên nền sản xuất than.
  Cùng với việc tổ chức khai thác và sản xuất than, Tổng công ty đã phát triển sản xuất xi măng trở thành một mặt hàng chủ lực và có thế mạnh kể từ năm 1995 khi ra đời Nhà máy xi măng La Hiên đầu tiên đến nay qua 16 năm đã sản xuất được hàng triệu tấn xi măng có chất lượng phục vụ việc phát triển kinh tế vùng sâu, vùng xa trong khu vực Việt Bắc và các tỉnh lân cận phía Bắc. Sau xi măng La Hiên, hôm nay Nhà máy xi măng Tân Quang được tiếp nối ra đời trên mảnh đất Tuyên Quang, quê hương của cách mạng trung tâm của Thủ đô kháng chiến, một vùng đất có truyền thống yêu nước, cách mạng và đổi mới thể hiện sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của đội ngũ công nhân cán bộ trong Nhà máy và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc. Tôi nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự phấn đấu sau gần 20 tháng lao động quên mình để xây dựng nên một Nhà máy hiện đại như ngày hôm nay. Tôi cũng ghi nhận sự cố gắng triển khai xây dựng và thi công dự án của Nhà thầu Tổng Công ty thiết bị nặng Trung Quốc (CHMC). Trong quá trình xây dựng tôi được biết các đồng chí đã gặp phải rất nhiều khó khăn về chính sách thắt chặt tiền tệ của Chính phủ, tỷ giá VNĐ và USD. Điều kiện ăn, ở của cán bộ công nhân viên chưa được đảm bảo. Song với tinh thần cố gắng và phát huy truyền thống “ Kỷ luật và đồng tâm” của đội ngũ công nhân cán bộ ngành than, các đồng chí đã hoàn thành các hạng mục công trình đúng tiến độ. Nhân ngày vui hôm nay của tập thể công nhân, cán bộ Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc và Công ty cổ phần xi măng Tân Quang, tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, thành phố Tuyên Quang và bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã hết sức quan  tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc xây dựng Nhà máy được đảm bảo và đáp ứng được yêu cầu về thời gian, tiến độ đã đề ra.
  Nhiệm vụ trước mắt là phải tập  trung hoàn chỉnh tiếp những công việc còn lại để đưa nhà máy vào sản xuất ổn định cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Xây dựng được thương hiệu xi măng Vinacomin thành một thương hiệu mạnh trên thị  trường xi mằn của cả nước và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài. Năm 2011 là một năm theo dự báo vẫn còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của hậu khủng hoảng kinh tế thế giới và khu vực sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến nền kinh tế nước ta, song với những điều kiện thuận lợi và quyết tâm sẵn có của đội ngũ cán bộ công nhân trong toàn ngành than – khoáng sản nói chung  và Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc nói  riêng, tôi tin tưởng rằng các đồng chí sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đóng góp vào sự phát triển kinh tế miền núi phía Bắc theo chủ trương của Đảng và Chính phủ đưa miền núi tiến kịp miền xuôi để đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thập niên thứ hai của thế kỷ 21.
  Nhân dịp năm mới, chuẩn bị đón Tết, vui xuân Tân Mão-2011 thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin kính chúc các quý vị khách quý, các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí và các bạn sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phuc trong đời tư và thành đạt trong sự nghiệp.
   Xin cảm ơn !

 

Số lượt đọc: 8606 - Cập nhật lần cuối: 09:07 | 15/02/2011
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ