HỘI THI AN TOÀN, VỆ SINH VIÊN GIỎI CẤP TỔNG CÔNG TY NĂM 2019

 Trong 2 ngày 20 & 21 tháng 6 năm 2019, tại Công ty Cổ phần Khách sạn Thái Nguyên. Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV-CTCP đã tổ chức Hội thi ATVSV giỏi cấp Tổng công ty năm 2019. Tham dự Hội thi có 28 An toàn vệ sinh viên (ATVSV) được tuyển chọn từ 10 công ty con và đơn vị trực thuộc. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có ông Vũ Minh Tân- Phó Tổng Giám đốc - Trưởng ban tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty- Phó ban tổ chức cùng Lãnh đạo các đơn vị.
Trong những năm qua công tác An toàn vệ sinh lao động đã được lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, trong những năm qua công tác An toàn vệ sinh lao động đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, số vụ tai nạn lao động giảm, ý thức của người sử dụng lao động, người lao động ngày càng được nâng cao, điều kiện làm việc của người lao động được quan tâm, cải thiện.
Mục đích của Hội thi nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên về công tác an toàn vệ sinh lao động, nhằm bồi dưỡng kỹ năng nhận diện các nguy cơ về an toàn lao động và phương pháp hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Tạo điều kiện để mạng lưới an toàn vệ sinh viên thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình; giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa an toàn vệ sinh viên  của các đơn vị với nhau; tuyên dương và khen thưởng kịp thời những đơn vị, những an toàn vệ sinh viên đạt thành tích cao trong Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi.
Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Vũ Minh Tân – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức đã chỉ đạo công tác An toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng cần được sự quan tâm thực hiện của cả hệ thống chính trị cũng như toàn thể người lao động trong Tổng công ty, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, ngoài hoạt động của lực lượng cán bộ an toàn các cấp thì mạng lưới an toàn vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý, hướng dẫn của công đoàn tại các phân xưởng, tổ, đội, đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn trong lao động; bệnh nghề nghiệp; bồi dưỡng phục hồi kịp thời và duy trì sức khỏe, khả năng lao động cho người lao động.
Để đảm bảo cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên hoạt động tốt, chuyên môn và công đoàn các cấp tạo điều kiện cho an toàn vệ sinh viên hoạt động như: bố trí thời gian làm việc, bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, huấn luyện về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
Qua 2 ngày, các ATVSV thực hiện 3 phần thi gồm: Thi năng khiếu; thi kiến thức an toàn chuyên ngành; thi hình ảnh trực quan hoặc chế độ chính sách pháp luật về công tác AT-VSLĐ; thi lý thuyết và thực hành về PCCC hoặc sơ cấp cứu người bị TNLĐ.
Kết thúc Hội thi, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty- Phó ban tổ chức thay mặt Ban tổ chức đã đánh giá cao công tác tổ chức Hội thi ATVSV ở cấp cơ sở và tổ chức tuyển chọn, ôn luyện cho các ATVSV tham gia dự thi cấp Tổng công ty. Hội thi đã biểu dương và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích và chọn được 01 tiểu phẩm và 04 cá nhân xuất sắc tham gia dự thi ATVSV giỏi cấp Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ XI, năm 2019.

Kết quả cuộc thi:
1. Giải toàn đoàn:
- Giải Nhất: Công ty cổ phần xi măng Tân Quang - VVMI.
- Giải nhì: Công ty than Na Dương - VVMI.
- 02 giải ba: Công ty than Núi Hồng - VVMI và Công ty cổ phần xi măng La Hiên - VVMI.
- 01 giải khuyến khích: Công ty than Khánh Hòa - VVMI.
2. Giải tiểu phẩm:
- Giải nhất: Công ty than Khánh Hòa - VVMI với tiểu phẩm “Bài học đáng nhớ”
- Giải nhì: Công ty cổ phần xi măng La Hiên - VVMI với tiểu phẩm “Chuyện cái mũ đen”.
- Giải ba: Công ty than Na Dương - VVMI “Sự hối hận muộn màng”.
- Hai giải khuyến khích: Công ty cổ phần xi măng Tân Quang - VVMI và Công ty than Núi Hồng - VVMI.
3. Giải cá nhân: Gồm 08 ATVSV xuất sắc; 11 ATVSV giỏi và 06 ATVSV khá.
 

 

 

 

Số lượt đọc: 113 - Cập nhật lần cuối: 15:05 | 28/06/2019
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ