CÔNG TY THAN NA DƯƠNG - VVMI KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP
 
 
Ngày 20/3/2019, Công ty Than Na Dương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập 21/3/1959 - 21/3/2019. 
 
Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và đại diện các sở, ban ngành tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo huyện Lộc Bình, thị trấn Na Dương cùng đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp kết nghĩa trên địa bàn. Về phía Tập đoàn có đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của TKV, đại diện các Ban Đảng ủy, HĐTV, lãnh đạo điều hành và các Ban Tập đoàn; Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc, lãnh đạo các công ty con, đợn vị trực thuộc Tổng công ty. Về phía Công ty than Na Dương có các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ, công nhân Công ty đã và đang công tác qua các thời kỳ. 
 
 
Diễn văn ôn lại truyền thống Công ty, đồng chí Lý Văn Lục, Giám đốc Công ty nhấn mạnh, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, với vai trò là cơ sở sản xuất công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công nhân viên Công ty luôn năng động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chỉ trong vòng 5 năm từ 2014 - 2018, công ty đã sản xuất và tiêu thụ 2,6 triệu tấn than, bằng 25% tổng sản lượng trong 60 năm qua. Công ty đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia khi là đơn vị cung cấp nhiên liệu chính cho nhà máy nhiệt điện Na Dương I và sắp tới là Nhà máy nhiệt điện Na Dương II đang được TKV triển khai. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cán bộ, công nhân Công ty còn góp phần không nhỏ trong công cuộc bảo vệ an ninh tổ quốc trên vùng biên giới. Nhiều cán bộ công nhân đã lên đường nhập ngũ và anh dũng hy sinh.
 
 
Chúc mừng CNCB than Na Dương, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao những nỗ lực của tập thể, cán bộ người lao động công ty trong suốt 60 năm qua. Đồng chí nói, những thành tựu to lớn trong 60 năm qua của Công ty Than Na Dương đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và ngành than cả nước, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương và nhiều tỉnh thành khác, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên và người lao động từng bước được nâng cao. 
 
 
Đặc biệt, tại buổi lễ, đồng chí Triệu Tùng, nguyên Giám đốc mỏ than Na Dương (1976-1992) đã có bài nói chuyện xúc động về những kỷ niệm trong thời kỳ vượt khó, bảo vệ và phát triển mỏ. Đồng chí là người chứng kiến những khó khăn nhất của công nhân, cán bộ đơn vị thời kỳ bao cấp và đau thương chứng kiến đồng nghiệp của mình đã hy sinh khi tham gia chiến tranh biên giới, bảo vệ mỏ, bảo vệ nhân dân.
 
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cảm ơn các thế hệ CNCB than Na Dương đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh cả máu của mình cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng mỏ lớn mạnh như ngày hôm nay. Đồng chí chỉ đạo, trước yêu cầu hội nhập, phát triển nhiệm vụ của Công ty còn nhiều nặng nề, để vượt những thách thức mới, Công ty cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sắp xếp, tổ chức lại bộ máy xây dựng đội ngũ vững về chuyên môn nghiệp vụ với tác phong công nhiệp để không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động; đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ  mới phục vụ khai thác sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản. Bên cạnh đó, Công ty tăng cường gắn bó với chính quyền địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, giữ vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong tiến trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
 
 
 
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập,  Công ty được Bộ Công thương, UBND Lạng Sơn, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Công đoàn TKV, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc tặng Bằng khen, Cờ và thưởng cho tập thể Công ty than Na Dương và nhiều tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao. 
 
Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm.
 
 
 
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Đồng chí Lê Minh Chuẩn Chủ tịch HĐTV TKV trao tặng Bằng khen cho Công ty
 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng trao tặng
 Bằng khen và Cờ thi đua cho Công ty
 
 
Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn và chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân trao tặng
Bằng khen, Bức ảnh Bác Hồ,và Bức trướng cho Công ty
 
 
Tổng giám đốc Trân Hải Bình và Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng 
Giấy khen cho Công ty
 
 
 
Chụp ảnh lưu niệm các thế hệ lãnh đạo Công ty với các đại biểu
 
Số lượt đọc: 528 - Cập nhật lần cuối: 08:22 | 28/03/2019
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ