Gương sáng người thợ Công ty than Khánh Hòa -VVMI

 Với truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm", nhiều cán bộ, công nhân trong Tổng công ty nói chung và Công ty than Khánh Hòa nói riêng đã không ngừng nỗ lực trong học tập, lao động; góp phần tích cực vào sự phát triển của Tổng công ty và đơn vị. Nhiều tấm gương đã được các cấp, ngành vinh danh, khen thưởng. Tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt Đoàn đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than 15/11 (1968-2018) và tuyên dương cá nhân, điển hình tiên tiến ngày 10/11 tại Quảng trường 12/11, thành phố Cẩm Phả; Anh Nguyễn Anh Tuấn Tổ trưởng Tổ sửa chữa ô tô, phân xưởng Vận tải, Công ty than Khánh hòa -VVMI và đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng giám đốc TKV.

 
 
Anh Nguyễn Anh Tuấn vinh dự được nhận Bằng khen
của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam
 
Từ một người thợ sửa chữa ô tô đến khi đảm nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ sửa chữa ô tô, Phân xưởng Vận tải, Công ty than Khánh Hòa - VVMI. Anh Nguyễn Anh Tuấn luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong lao động sản xuất và các hoạt động đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các thành viên trong tổ phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị giao.
Với nhiệm vụ được giao của Phân xưởng Vận tải là quản lý vận hành và sửa chữa toàn bộ các thiết bị ô tô phục vụ vận chuyển đất đá và than nguyên khai, trung chuyển than thành phẩm, tưới đường phục vụ sản xuất và thực hiện công tác môi trường.
Phần lớn các thiết bị ô tô vận tải của phân xưởng quản lý đến nay đều có thời gian hoạt động lâu năm, chủ yếu là xe loại C; nhiều xe hoạt động không ổn định, thường xuyên hư hỏng. Do đó công tác sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn, vất vả; nhưng Anh Nguyễn Anh Tuấn đã không ngại khó khăn, không ngừng học tập kinh nghiệm để trở thành người thợ lành nghề; tích cực tham gia vào các công trình việc khó của đơn vị. Tổ sản xuất do Anh quản lý đã làm tốt công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, luôn đảm bảo an toàn và đạt năng suất cao, góp phần cùng đơn vị hoàn thành kế hoạch sản xuất hàng năm Công ty giao. 
  Trong 5 năm qua từ năm 2014-2018, Anh Nguyễn Anh Tuấn đã có 08 sáng kiến, giải pháp hợp lý hóa, góp phần tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong sản xuất; giá trị làm lợi của các sáng kiến trên 1,15 tỷ đồng. Điển hình là các sáng kiến như: Áp dụng sáng kiến để gia công phục hồi mặt xoay moay ơ sau xe HD465-7R, có giá trị làm lợi 660 triệu đồng; sáng kiến gia công phục hồi mặt cụm vành răng sơ cấp hộp số xe ô tô CAT773 tận dụng vật tư giảm giá thành sửa chữa, giá trị làm lợi 310 triệu đồng; sáng kiến gia công phục hồi cụm lõi pông cầu sau xe CAT773, giá trị làm lợi 100 triệu động;…
  Với những cố gắng không ngừng của anh trong lao động sản xuất, trong nhiều năm anh đã đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua (CSTĐ) cấp Công ty từ 2014 -2017, CSTĐ TKV năm 2014, Bằng khen của Bộ Công thương. Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt Đoàn đại biểu công nhân, cán bộ ngành Than 15/11 (1968-2018) và tuyên dương cá nhân, điển hình tiên tiến ngày 10/11 tại Quảng trường 12/11, thành phố Cẩm Phả, Anh Nguyễn Anh Tuấn đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.
  Đây là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với Nguyễn Anh Tuấn để Anh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất cùng tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
 
 
 
Số lượt đọc: 777 - Cập nhật lần cuối: 10:10 | 21/12/2018
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ