Tháng 6 về, đong đầy cảm xúc

 

Thuỳ Linh
 
Với mỗi cán bộ công nhân viên Trung tâm điều dưỡng ngành Than, mỗi dịp tháng 6 về đều đong đầy trong họ rất nhiều cảm xúc. Năm nay, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 26 (02/6/1992 - 02/6/2018) lại là dịp mỗi cán bộ công nhân viên Trung tâm nhìn lại chặng đường đã qua và có thêm niềm tin dẫu phía trước là thật nhiều khó khăn.   
 
Có thể nói 2018 tiếp tục là một năm rất nhiều thách thức mà Trung tâm điều dưỡng ngành Than - VVMI phải đối mặt. Khó khăn bởi nguồn nhân lực tinh giản theo tái cơ cấu, các chỉ tiêu điều dưỡng phục hồi chức năng giảm mạnh, cơ sở vật chất đã dần xuống cấp sau nhiều năm hoạt động, cạnh tranh gay gắt…  
“Mặc dù vậy, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc cùng những nỗ lực của cán bộ công nhân viên Trung tâm, thời gian qua, Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, duy trì đơn vị hoạt động ổn định, cán bộ công nhân viên có việc làm và thu nhập ổn định. Trung tâm điều dưỡng ngành Than vẫn giữ vững là một trong những địa chỉ điều dưỡng phục hồi chức năng có truyền thống và uy tín trong Tập đoàn…” - Giám đốc Trung tâm Hoàng Minh Hợi nhấn mạnh.  
Một trong những dấu ấn đáng ghi nhận nhất theo lãnh đạo Trung tâm trong năm qua - đó là đơn vị đã đón và phục vụ thành công 2065 chỉ tiêu điều dưỡng phục hồi chức năng, 350 thợ lò và gia đình thợ lò, 192 điều dưỡng luân phiên của Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc; hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch về điều dưỡng trong Ngành. Ngoài ra, lần đầu tiên Trung tâm đã mở rộng mối quan hệ, đón và phục vụ được 425 người có công với cách mạng thuộc Sở Lao động thương binh xã hội Thành phố Hà Nội về điều dưỡng. Bên cạnh đó, Trung tâm còn dành thời gian và phòng nghỉ phục vụ kinh doanh du lịch hè, đăng cai tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn ... cho các đơn vị trong và ngoài Ngành. Đảm bảo an toàn về người và tài sản cho khách nghỉ, làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm hay dịch bệnh, không có mất mát, hư hỏng về tài sản của tập thể và cá nhân. Do đó, Trung tâm được các đoàn ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần, thái độ phục vụ.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, dẫu khó khăn vẫn luôn hiện hữu nhưng Ban lãnh đạo Trung tâm đã không ngừng cố gắng, tập trung vào hàng loạt các giải pháp như: làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ công nhân viên yên tâm công tác; đoàn kết khắc phục khó khăn, tìm các giải pháp để duy trì hoạt động; đồng thời đẩy mạnh công tác ngoại giao tiếp thị với các bạn hàng truyền thống và mở rộng các mối quan hệ tìm kiếm các khách hàng mới tạo công ăn việc làm cho đơn vị; tăng cường công tác tiết kiệm, chống lãng phí nhằm tạo nguồn kinh phí tu sửa nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị; đẩy mạnh công tác tập huấn, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng phục vụ điều dưỡng và du khách về nghỉ dưỡng tại Trung tâm. 
“Điều quan trọng, dù khó đến mấy, tập thể cán bộ công nhân viên Trung tâm vẫn luôn giữ vững truyền thống. Cùng chung sức đồng lòng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục tạo được niềm tin cho CBCNV trong Ngành và du khách khi về nghỉ dưỡng tại Trung tâm” - Giám đốc Hoàng Minh Hợi khẳng định.
 
 
 
 
 
 
.
 
Số lượt đọc: 1212 - Cập nhật lần cuối: 01:53 | 21/06/2018
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ