Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018
T
(TN&MT) – Ngày 12/1, tại Thái Nguyên, Tổng công ty Công nghiêp mỏ Việt Bắc – TKV tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và Hội nghị người lao động năm 2018. Ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Năm 2018, Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn thuận lợi đan xen, tuy nhiên do nhận diện được những khó khăn cùng với đó là sự điều hành của Ban lãnh đạo nên cơ bản các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, các đơn vị sản xuất xi măng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt nhưng doanh thu về tiêu thụ xi măng đạt gần 2 nghìn tỷ đồng.  
Tại Hội nghị, Tổng giám đốc Trần Hải Bình cho biết, năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhưng Tổng công ty đã tận dụng những lợi thế, phát huy tính sáng tạo trong lao động, các đơn vị trong toàn Tổng công ty đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. Tính chung toàn Tổng công ty doanh thu đạt 4.734 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch, và bằng 110,3% nghị quyết Hội nghị người lao động, trong đó doanh thu sản xuất than đạt 1.625 tỷ đồng, xi măng đạt 1.969 tỷ đồng còn lại là doanh thu từ các hoạt động khác. Năm 2018 cũng là năm mà Tổng công ty nộp ngân sách vượt 30% kế hoạch hoàn thành các chỉ tiêu và kế hoạch đề ra.
 
 
Ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch HĐTV TKV phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Trong năm 2018, thị trường tiêu thụ than tương đối thuận lợi, sản lượng tiêu thụ vượt 16% kế hoạch năm và bằng 118% so với cùng kỳ năm 2017. Về thị trường xi măng, Tổng công ty đã tiêu thu và vượt kế hoạch đề ra, sản lượng tiêu thụ đạt 2.440.664 tấn bằng 112% kế hoạch và bằng 115 % so với kế hoạch năm 2017.
Năm 2019, thực hiện mục tiêu chung của Tập đoàn TKV là An toàn – Đổi mới – Phát triển, Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc phấn đấu sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả, trong đó sản xuất 1.555.000 tấn than sạch; tiêu thụ xi măng 2.260.000 tấn; doanh thu 4.532 tỷ đồng; Tiền lương bình quân 7,8 triệu đồng/người/tháng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch HĐTV TKV đã biểu dương tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ người lao động Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc. Các chỉ tiêu của Tổng công ty đều đạt và đạt cao nhất là về doanh thu và tiền lương. Điều dễ nhận thấy đó là sau một thời gian tái cơ cấu, tinh giản các bộ phận phòng ban gọn hơn và ý thức làm việc của người lao động cao hơn và kết quả hôm nay là minh chứng cho sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, người lao động Tổng công ty. Tuy nhiên để đạt mục tiêu của 2019, Tổng công ty Công nghiệpMỏ Việt Bắc cần nhận diện biến động, những thách thức của mình kịp thời xử lý các biến động của thị trường mà cụ thể là thị trường xi măng ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Cùng với đó, Tổng công ty cần thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật, đổi mới công nghệ; sử dụng tiết kiệm tài nguyên và chú trọng bảo vệ môi trường.
 
Số lượt đọc: 896 - Cập nhật lần cuối: 08:40 | 16/01/2019
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ