Đi trước, đón đầu
 
Thuỳ Linh
Lần nào đến Công ty Cổ phần Cơ khí và Thiết bị áp lực - VVMI cũng để lại trong chúng tôi thật nhiều ấn tượng. Lần này cũng không phải ngoại lệ, sau hơn 2 năm trở lại đây, vẫn vẹn nguyên là cảm nhận về một đơn vị cơ khí “nhỏ” mà “không nhỏ”, luôn nhạy bén, đi trước đón đầu trong bối cảnh thị trường cơ khí cạnh tranh gay gắt. Và còn nữa là nhiệt huyết của những con người luôn biết nỗ lực và cố gắng không ngừng.  
 
Thị trường - Giải pháp số 1
Trao đổi với phóng viên Tạp chí TKV, Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí và Thiết bị áp lực - VVMI Nguyễn Mạnh Tú nhấn mạnh, trong hai quý đầu năm 2018, kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn cùng kỳ năm trước trên tất cả các lĩnh vực - đây là các điều kiện rất thuận lợi để Công ty thực hiện nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, cơ hội và thách thức luôn song hành, từ đầu năm đến nay, Công ty cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, nhất là sự cạnh tranh gay gắt của thị trường do hiện nay, nhiều đơn vị cả trong và ngoài Tập đoàn cũng đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa tương tự Công ty như sản xuất và cung ứng các sản phẩm cơ khí (nồi hơi, kết cấu thép, sửa chữa thiết bị mỏ, xe goòng, cầu máng cào, phụ kiện vì chống lò), xuất nhập khẩu vật tư thiết bị các loại cho các đơn vị khai thác than trong Tập đoàn.
 Trước tình hình như vậy, “Công ty đã tích cực triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm hoàn thành kế hoạch năm 2018, trong đó giải pháp về thị trường được coi là giải pháp số 1 vì chỉ có làm tốt công tác thị trường thì mới mang được việc làm và thu nhập về cho người lao động trong Công ty” - Giám đốc Nguyễn Mạnh Tú khẳng định. Trên thực tế hiện nay, Công ty đã và đang thực hiện cơ chế khoán đến từng phân xưởng sản xuất cũng như các phòng kinh doanh, do đó các bộ phận đều chủ động trong công tác tìm kiếm, khai thác thị trường để bán hàng, tuyệt đối không trông chờ, ỷ lại. Đồng thời, Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tổ chức tốt công tác sản xuất, nâng cao năng lực thiết bị, tăng cường quản lý công tác kỹ thuật, đảm bảo sản xuất phải an toàn, tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm... từ đó nâng cao tính cạnh tranh cho các sản phẩm mang thương hiệu của Công ty Cổ phần Cơ khí và Thiết bị áp lực - VVMI.
Với sự định hướng, chỉ đạo sát sao, kịp thời của lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV - CTCP cùng những chiến lược hợp lý của Ban lãnh đạo và sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên đơn vị, dự kiến kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, Công ty sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao với một số chỉ tiêu chính như: doanh thu 170,56 tỷ đồng, đạt 52% KHN; lợi nhuận 1,26 tỷ đồng, đạt 45% KHN; tiền lương bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. 
 

Động lực vững bước trên chặng đường mới
Không chủ quan hay có tư tưởng bằng lòng với những kết quả đã đạt được, trong câu chuyện với lãnh đạo Công ty về những mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2018 và thời gian tới, chúng tôi vẫn luôn ghi nhận sự năng động, bám sát tình hình thị trường, từ đó có những chiến lược phát triển phù hợp của Công ty.
Dù trước mắt sẽ là rất nhiều những thách thức phải đối mặt nhưng Công ty đã đặt cho mình những mục tiêu và quyết tâm thực hiện bằng được. Trong các năm tiếp theo, đơn vị sẽ phấn đấu luôn có tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, đời sống cán bộ công nhân viên ngày càng được cải thiện, thương hiệu của Công ty tiếp tục có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà Công ty cung cấp được thị trường đón nhận. Là một thành viên trong đại gia đình Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV - CTCP, Công ty luôn xác định phải nỗ lực không ngừng để đóng góp vào những kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty. 
Tháng 6 này với Công ty Cổ phần Cơ khí và Thiết bị áp lực - VVMI thật nhiều ý nghĩa khi đơn vị thêm một tuổi mới. Không khỏi bồi hồi, xúc động, Giám đốc Nguyễn Mạnh Tú bộc bạch, không chỉ anh mà toàn thể CBCNV đơn vị luôn nhận thức sâu sắc rằng để có một Công ty Cổ phần Cơ khí và Thiết bị áp lực - VVMI lớn mạnh như ngày nay thì các thế hệ đi trước đã phải dầy công gây dựng trong suốt 26 năm qua và thế hệ tiếp nối như các anh sẽ phải tiếp tục cố gắng cống hiến để phát huy cũng như nhân lên sức mạnh truyền thống ấy - đây cũng chính là một trong những động lực quan trọng để Công ty vững bước trên những chặng đường mới.
 
 
 
 
Số lượt đọc: 1621 - Cập nhật lần cuối: 13:38 | 18/06/2018
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ