Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh vật tư thiết bị - VVMI: Nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD trong năm mới 2018
Biết nắm bắt cơ hội triển khai những hoạt động sản xuất kinh doanh để vượt qua những khó khăn thách thức khi mà toàn ngành than đối mặt với khó khăn, bước sang năm 2018, Công ty CP sản xuất và kinh doanh vật tư thiết bị chủ động và tích cực triển khai nhiều phương án phát triển thị trường nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Một năm 2017 đầy chông gai
Nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo Tập đoàn TKV và sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương, hoạt động của Công ty trong năm 2017 nhìn chung ổn định. Hệ thống máy móc, thiết bị và công cụ chuyên dụng tương đối đồng bộ và hiện đại. Đội ngũ người lao động ở cả hai khâu quản lý và công nhân vận hành đều có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, nhiệt tình và tâm huyết với công việc. 
Tuy nhiên, Công ty cũng gặp không ít khó khăn trong việc tiêu thụ lưới thép. Công ty phải tự tổ chức tham gia đấu thầu cung cấp lưới thép cho các đơn vị sản xuất than với giá bán trúng thầu thấp. Mặt khác, sản lượng sản xuất tiêu thụ than của Tập đoàn giảm dẫn đến nhiều mỏ than phải cắt giảm sản lượng hoặc thay đổi công nghệ khai thác, khiến nhu cầu sử dụng lưới thép của các mỏ than giảm mạnh. 
Sản lượng tiêu thụ lưới thép của Công ty trong năm 2017 chỉ đạt 90% so với thực hiện năm 2016. Đồng thời, nguồn thu nhập quan trọng của Công ty từ việc tiêu thụ vỏ bao xi măng cũng đang gặp vấn đề. Mặc dù vậy, với tinh thần đoàn kết và nỗ lực không ngừng, Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh vật tư thiết bị - VVMI đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành 94% tổng doanh thu kế hoạch năm 2017. 
Các công tác khác đều được duy trì và đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao như: chất lượng sản phẩm, bảo trì bảo dưỡng thiết bị, chế độ lao động tiền lương, chấp hành pháp luật, thi đua lao động, tổ chức cán bộ, tài chính kế toán, thanh tra bảo vệ. Đặc biệt, công tác ATVSLĐ luôn được Công ty chú trọng quan tâm với tổng chi phí ước thực hiện cho hoạt động này lên tới 1,6 tỷ đồng/năm. Các vị trí tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thường xuyên được theo dõi và kịp thời khắc phục. Định kỳ hàng năm, Công ty phối hợp với đơn vi PCCC huyện Đông Anh tổ chức diễn tập phương án PCCC. 
Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ 
Những khó khăn mà Công ty đã và đang gặp phải trong năm 2017 tiếp tục có xu hướng gia tăng trong năm 2018 và giai đoạn tới. Tình hình thị trường tiêu thụ sản phẩm than và xi măng được dự báo vẫn còn cạnh tranh khốc liệt với nhiều thách thức lớn, kéo theo giá bán lưới thép, vỏ bao giảm. 
Trước thực tế đó, nhiệm vụ tiên quyết của Công ty trong năm 2018 là duy trì sản xuất ổn định và tăng trưởng, tăng cường tiêu thụ sản phẩm, kinh doanh vật tư hàng hóa nhằm đạt hiệu quả SXKD và đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Tổng doanh thu kế hoạch đề ra cho năm 2018 là 278 tỷ đồng.
 
 
Công ty đã lên các phương án cũng như các giải pháp chi tiết để thực hiện kế hoạch SXKD năm 2018:
Tiếp tục rà soát, hoàn thiện các định mức, chi phí giao khoán cho các đơn vị nhằm tiết kiệm chi phí vật tư, nguyên liệu đầu vào. Thực hiện công tác tái cơ cấu lực lượng lao động, giải quyết chế độ cho lao động thừa giúp giảm chi phí tiền lương, hạ giá thành sản phẩm.
Nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường công tác tiếp thị để giữ vững và mở rộng thị trường tiêu thụ.
Thực hiện điều hành công tác tài chính phù hợp với kế hoạch SXKD, tích cực hoàn thiện hồ sơ thanh toán để thu hồi công nợ, tăng nhanh vòng quay vốn, giảm lãi vay ngân hàng.
Chú trọng công tác ATVSLĐ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất cùng các công tác phát triển nguồn nhân lực. Xây dựng những điển hình tiên tiến nhằm khuyến khích SXKD cũng như các công tác phối hợp làm việc giữa chuyên môn và các đoàn thể.
Bằng những đánh giá khách quan, chi tiết hoạt động năm 2017 cùng kế hoạch triển khai cụ thể mục tiêu nhiệm vụ năm 2018, tin rằng Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh vật tư thiết bị - VVMI nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch đề ra trong năm mới 2018 và giai đoạn tới.
 
 
 
Số lượt đọc: 1835 - Cập nhật lần cuối: 10:07 | 04/04/2018
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ