Giữ vững thị trường truyền thống
T.T
 
Vượt qua rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của năm 2017, lãnh đạo Công ty CP Xi măng Quán Triều - VVMI đã nỗ lực với nhiều giải pháp để giữ vững thị trường tiêu thụ, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động.
Trao đổi với Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Sóng Gió, được biết, năm 2017 là một năm thực sự nhiều khó khăn đối với Xi măng Quán Triều. Thị trường tiêu thụ xi măng trong nước mất cân đối cung cầu, sản phẩm dư thừa nhiều trong khi mức tiêu thụ trong nước thì có hạn, thêm nữa sức ép cạnh tranh từ thị trường xuất khẩu gia tăng gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất xi măng. Cũng nằm trong bối cảnh đó, Xi măng Quán Triều gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ khi phải đương đầu với nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh như Long Sơn, Thành Thắng, Pomihoa… Đây cũng là nguyên nhân làm giảm sản lượng tiêu thụ tại các khu vực thị trường của đơn vị. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất của Công ty gia tăng do dây chuyền thiết bị của nhà máy sau thời gian dài hoạt động đã bắt đầu xuống cấp, hoạt động không ổn định và giá than tăng so với kế hoạch được giao…           
Khó khăn là vậy nhưng lãnh đạo Công ty đã tận dụng tối đa những lợi thế sẵn có, đồng thời vận dụng linh hoạt, đồng bộ các giải pháp để ổn định sản xuất, giữ vững thị trường tiêu thụ sản phẩm xi măng của mình. Trước tiên, Công ty tận dụng những lợi thế để tiết giảm tối đa các chi phí trong sản xuất như: sử dụng nguồn nguyên liệu gần Nhà máy như tro đáy nhiệt điện, tro bay, đá tận thu sau sàng tuyển than nên chi phí đầu vào thấp, giá thành sản phẩm hạ, nâng cao tính cạnh tranh… Về mặt sản xuất, Công ty đã tổ chức giám sát, vận hành thiết bị một cách khoa học, hạn chế tối đa thời gian dừng sửa chữa, lập kế hoạch bảo dưỡng thiết bị phù hợp nhằm tăng năng suất, hạ giá thành sản phẩm. Luôn lấy chất lượng sản phẩm là yếu tố đảm bảo đặt lên hàng đầu nên lãnh đạo Công ty đã đưa ra nhiều giải pháp để ổn định và nâng cao chất lượng xi măng; tập trung nghiên cứu sử dụng phụ gia cho xi măng như tro đáy nhiệt điện, tro bay, đá xám… nhằm tăng độ dẻo cho sản phẩm, đáp ứng thị hiếu của khách hàng và tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Công ty tiến hành lắp đặt hệ thống két chứa và cân định lượng để kiểm soát tỉ lệ sử dụng phụ gia hợp lý, ổn định chất lượng xi măng; tiết kiệm tối đa tiêu hao nguyên vật liệu đầu vào…
Bên cạnh việc ổn định công tác tổ chức sản xuất, Xi măng Quán Triều đặc biệt chú trọng đến công tác tiêu thụ, phát triển thị trường. Công ty tăng cường công tác quản lý vùng thị trường, tập trung vào những thị trường cốt lõi, truyền thống như Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, bám sát thị trường để nắm bắt thông tin, kịp thời đưa ra các chính sách hỗ trợ hợp lý nhằm tăng sản lượng tiêu thụ. Đồng thời Công ty mở rộng hơn nữa các hoạt động quảng cáo, chú trọng đến dịch vụ sau bán hàng.
Nhiệm vụ trước mắt của Xi măng Quán Triều - VVMI là phải hoàn thành chỉ tiêu sản lượng tiêu thụ 700 nghìn tấn sản phẩm. Được sự quan tâm, tạo điều kiện từ lãnh đạo Tổng Công ty CN Mỏ Việt Bắc, tập thể CBCNV Công ty đang rất nỗ lực trong cả khâu sản xuất cũng như tiêu thụ. Và quan điểm của Xi măng Quán Triều là không phát triển dàn trải thị trường mà tập trung vào các thị trường trọng điểm, giữ vững khách hàng truyền thống, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2017.
 
 
                        Toàn cảnh Công ty Xi măng Quán Triều
 
Số lượt đọc: 1935 - Cập nhật lần cuối: 06:31 | 26/12/2017
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ