Công đoàn VVMI vinh dự được nhận cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu Khối Công đoàn cấp trên cơ sở trong hai năm liên tiếp”.

 

Ngày 22/01/2019, tại Khách sạn Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên, Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hải Bình – Bí thư đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty, Đồng chí Đỗ thị Nhung – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Than TKV;  các đồng chí Thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, các Phó tổng giám đốc; các đồng chí trong BCH, UBKT công đoàn Tổng công ty; Giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban nữ công và 127 tập thể, đoàn viên công đoàn xuất sắc về dự hội nghị.
 
 
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
 
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã báo cáo kết quả phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, năm 2018, các cấp Công đoàn trong Tổng công ty đã phối hợp cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến người lao động thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng công ty, đã tạo được sự đồng thuận nhất trí cao của người lao động không để xẩy ra đơn thư khiếu nại vượt cấp, đã giảm được 33/33 phòng ban và 443/408 số lao động dôi dư phải sắp lại theo đúng mô hình được TKV thông qua. Phối hợp cùng chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, đặc biệt là phong trào thi đua 90 ngày đêm đã góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, cụ thể: sản xuất đạt gần 1,44 triệu tấn than nguyên khai, bằng 106,8% kế hoạch; than tiêu thụ đạt hơn 1,714 triệu tấn, bằng 116% kế hoạch; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 8,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 9,1% kế hoạch năm.
 
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hải Bình – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty đã biểu dương ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn Tổng công ty trong năm 2018, đã góp phần thiết thực để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Tổng công ty. Đồng thời đồng chí cũng nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp công đoàn cần quan tâm thực hiện, đó là: thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty về đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn – VSLĐ, phong trào áp dụng tin học hóa, tự động vào sản xuất; Kế hoạch số 03 của Ban bí thư về chuyên đề học tập năm 2019 về chăm lo tốt đời sống cho người lao động; Tham gia phối hợp với chính quyền làm tốt công tác thăm hỏi các gia đình chính sách, tai nạn lao động, gia đình khó khăn, xây dựng quỹ Mái ấm công đoàn; Đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân lao động; Đổi mới phương thức hoạt động, cán bộ công đoàn phải nắm rõ tâm tư nguyện vọng của người lao động và phối hợp với chuyên môn xem xét giải quyết; Chính quyền và các tổ chức đoàn thể các đơn vị cần quan tâm tạo điều kiện hơn nữa cho tổ chức công đoàn hoạt động… 
 
 
Thay mặt cho Công đoàn TKV, đồng chí Đỗ Thị Nhung, Trưởng ban Nữ công đánh giá cao sự nỗ lực trong hoạt động của Công đoàn Tổng công ty trong năm 2018. Các cấp Công đoàn đã tích cực phối hợp cùng với chuyên môn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo tốt đời sống của người lao động, các mặt công tác hoạt động công đoàn đều hoàn thành tốt. Trong năm 2018, Công đoàn Tổng công ty đã được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng cờ Đơn vị dẫn đầu Khối công đoàn Cấp trên cơ sở trong hai năm liên tiếp và 15 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Tổng công ty được Công đoàn TKV vinh danh tặng Bằng khen và công nhận danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018”. 
 
Tổng giám đốc Trần Hải Bình nhận Bằng khen của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam
với danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018”.
 
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao bằng công nhận
đạt vững mạnh cho các Công đoàn cơ sở 
Tại Hội nghị, Công đoàn Tổng công ty đã khen thưởng cho 58 tập thể và 69 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018; công nhận và khen thưởng cho 13 công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, 01 công đoàn cơ sở đạt khá; khen thưởng 09 công trình do công đoàn đảm nhận. Tổng số tiền chi khen thưởng trên 151 triệu đồng:
 
Số lượt đọc: 635 - Cập nhật lần cuối: 09:45 | 29/01/2019
Về trang trước Bản in Gửi mail Trang chủ